Nổi loạn ở Barcelona

Sau 6 tuần dưỡng thương, Deco đã trở lại để tập luyện bình thường. Buổi tập đầu tiên của anh với đội hình chính lẽ ra đã phải là một ngày vui với những cule xứ Catalan nhưng rốt cuộc lại không phải là như thế. Một cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa anh và các bác sĩ của Barca khiến tiền vệ người Bồ Đào Nha đã bỏ ngang buổi tập ấy với sự thất vọng và giận dữ.

Deco tức giận rời khỏi sân tập, trước mặt anh là bác sĩ Ricard Pruna.

Vết rách cơ bắp chân trái của Deco đã khiến Barca không có anh trong hơn 1 tháng rưỡi, khoảng thời gian mà họ chỉ thắng được 3/6 trận ở Liga.

Do đó, sự trở lại của anh thắp lên niềm hy vọng vào một tuyến giữa đảm bảo tính tổ chức hơn cho người khổng lồ xứ Catalan. Tuy nhiên, Deco đã gặp phải một sự bực mình khác khi chưa kịp giải tỏa được những buồn bực của thời gian dài dưỡng thương.

Ngay trong buổi tập, Deco đã có phản ứng với các bác sĩ Ricard Pruna và Juanjo Prau khi anh nhận thấy họ không chịu tập trung theo sát ngày đầu tiên quay trở lại tập nặng của mình.

Theo như Deco, buổi tập đầu tiên ấy rất quan trọng và anh không muốn nó bị bỏ quên trong sự chủ quan. Tấm gương của Eto’o vẫn còn nguyên đó khi những buổi tập đầu tiên sau thời kỳ dưỡng thương không được quan tâm đúng mức đã dẫn tới chấn thương kế tiếp bất chấp không có một va chạm nào xảy ra.

Deco đã hoàn toàn đúng nhưng cách phản ứng của anh đã lật ra được một vấn đề đang nổi cộm ở Barca lúc này. Không quan tâm theo dõi Deco, vậy các bác sĩ của Barca làm gì? Họ tập trung cho Henry, người đang trong giai đoạn dưỡng thương.

Deco đã trực tiếp gặp Antoni Tramullas, người phụ trách y tế của CLB, ngay tại sân tập La Masia và sau đó là nói chuyện với Pruna về yêu cầu của mình. Cuộc nói chuyện ngắn ngủi không dẫn đến kết quả tích cực và bỏ qua lời đề nghị của trợ lý HLV - ông J. Neeskens - Deco đã lẳng lặng thay đồ và bỏ về khỏi La Masia, một hành động chống đối ra mặt.

Liệu phản ứng đó của Deco có phải chỉ gói gọn trong bức xúc về chuyện không được theo dõi sát sao hay là còn có nguyên nhân từ sự so sánh cách ứng xử đối với các “sao lớn” và những “sao nhỏ” hay không?

Có thể là Barca đang mắc phải vấn đề phân hóa nội bộ như vậy và để giải quyết nó, không thể làm trong một tuần, một tháng mà có lẽ là cần nhiều thời gian hơn để thay đổi cách suy nghĩ của những người lãnh đạo. Những rạn nứt quan hệ ấy, nay được cộng hưởng thêm bởi hàng loạt ca chấn thương, bệnh tật của Valdes, Toure, Millito, Bojan, đang cho thấy công tác y tế ở Barca quá yếu, một vấn đề đã được cày xới quá nhiều trong suốt thời gian qua.

Chủ nhật này Barca sẽ gặp Deportivo, một đối thủ không khó ở Primera Liga lúc này nhưng có lẽ, muốn vượt qua họ, Barca cần phải thắng chính mình trước để sẽ không còn những cuộc nổi loạn ở La Masia như Deco đã làm hôm qua.

Hà Anh Linh

Các tin, bài viết khác