Trận Indonesia – Lào (16 giờ 30)

Nỗi lòng Peter Withe

Khác với Indonesia năm 2004 và năm 2005, lần này có lẽ gánh nặng đè lên vai của vị HLV luôn phớt tỉnh Peter Withe nặng nề hơn.

Trong 2 năm qua, người hâm mộ và giới chức trách của Indonesia sẳn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm khi Peter Withe nhận nhiệm vụ gầy dựng một thế hệ đội tuyển mới cho đất nước Vạn đảo, nhưng lần này, trên tư cách là á quân Tiger Cup 2004, nhiệm của của HLV người Anh này phải là chức vô địch. Việc dám loại bỏ cặp anh em nhà Boas cho thấy Peter đang chơi “canh bạc” cuối.

Tất nhiên, Peter Withe vẫn tiếp tục phớt tỉnh. Ông ta đánh giá tuyển Lào là một trong những đối thủ khó đánh bại và sẽ nổ lực hết sức trong trận đấu đầu tiên này. Tuy nhiên, ai đã hiểu Peter Withe thì biết ông đang nghĩ về trận đấu Singapore – Việt Nam và 2 trận đấu kế tiếp của Indonesia với 2 đối thủ này.

Lào chắc chắn sẽ dồn hết mọi nổ lực cho trận đấu đầu tiên khi mà một trận thắng trước bất kỳ 3 đội bóng còn lại của bảng B sẽ là một thắng lợi nhưng với Indonesia, chúng tôi tin họ có quá nhiều toan tính trong trận đầu tiên.
Chỉ có Peter Withe mới biết.

H.V

Các tin, bài viết khác