HLV Riedl nói ngay trong buổi họp báo: “Tôi hài lòng về một vé vào bán kết nhưng cực kỳ thất vọng về trận đấu này”.

HLV Riedl trầm tư sau trận thắng Mynamar.
Nguyên nhân? Riedl nói: “Tôi không hiểu vì sao các cầu thủ lại chơi một thứ bóng đá như vậy. Tôi rất ghét, cực kỳ ghét cách chơi bóng mà các cầu thủ đã thể hiện trong trận dấu này. Họ không còn là chính mình, họ không chơi thứ bóng đá quen thuộc của chính họ. Họ không muốn chạy, không hề có một sức mạnh nào trong người. Các cầu thủ sợ phải có bóng, sợ phải va chạm, sợ phải mắc sai lầm. Tôi không thể hiểu nổi thái độ thi đấu của họ và đó là điều tồi tệ nhất tôi có thể thấy”.
Riedl nói rằng Myanmar hoàn toàn không có gì đặc biệt ngoài việc họ thi đấu hết sức nổ lực và chơi tốt còn hơn cả trận trước do họ không còn cơ hội nào khác ngoài việc phải thắng Việt Nam.
Tuy nhiên, theo Riedl, đó không phải là vấn đề gây khó khăn cho đội bóng của ông, vấn đề chính là ở chính đội bóng mà ông đang dẫn dắt: “Tôi cảm ơn hoàn cảnh đã giúp chúng tôi có mặt vào vóng bán kết sớm nhưng thật sự là tôi chẳng có gì hài lòng cả, rất không hài lòng là đằng khác. Chúng tôi kiểm soát trận đấu nhưng chẳng tạo ra cơ hội nào trong hiệp một trong khi hiệp hai thì chỉ ghi được 1 bàn thắng và bỏ lỡ hàng chục cơ hội khác. Có cảm giác khi các cầu thủ bị mất bóng, họ chỉ nhìn bóng mà nói “cảm ơn, tạm biệt”. Vậy thôi”.
Cuối cùng, HLV Riedl từ chối bình luận về những trận đấu sắp tới kể cả quá trình chuẩn bị cho bán kết. Theo ông, đối thủ nào tại bán kết cũng đều nguy hiểm và vấn đề quan trọng nhất là các cầu thủ của ông sẽ tập luyện và thi đấu ra sao.
Thuý Vi (ghi)
* Tình hình ở bảng B sau trận thắng Myanmar
Việt Nam có 99, 99% khả năng đầu bảng
Việt Nam đã chắc chắn một vé ở vòng bán kết do hiện chỉ còn có 1 đội là Lào có thể đạt đến điểm 9. Cũng chính vì vậy, Việt Nam vẫn chưa thể có ngôi nhất bảng trên lý thuyết. Điều lệ giải qui định, nếu 2 đội cùng điểm thì tính hiệu số. Cho dù chắc chắn rằng Lào không thể bắt kịp hiệu số của Việt Nam đang có khi họ hiện đang bị số âm là “-5” nhưng về mặt lý thuyết mà nói, họ vẫn có cơ hội dù chỉ là 1 phần ngàn.
Chắc chắn Lào không chờ đợi đến mức như vậy, vấn đề của họ là làm sao có được ít nhất 1 trận thắng trước Indonesia hay Singapore để có mặt tại vòng bán kết. Dù hiện là đội xếp nhì bảng nhưng với trình độ của Lào hiện tại thì khả năng họ vào bán kết là rất khó khi 2 đối thủ của họ ở 2 trận cuối đều là đối thủ trực tiếp cả.
Đội ít có cơ hội nhất là Myanmar. Hiện họ chỉ có 1 điểm, số điểm tối đa mà họ đạt được là 4 nếu thắng Singapore nhưng lúc đó, họ chỉ vào bán kết nếu Indonesia hòa Việt Nam và hòa luôn Lào.
Trong trường hợp đó, bảng B sẽ có đến 4 đội cùng 4 điểm. Tức là khi xảy ra các kết quả như sau: Indonesia hòa Việt Nam, Lào thua Singapore ở lượt tới. Sau đó, Lào hòa Indonesia trong khi Myanmar thắng Singapore. Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra nếu dựa trên phong độ hiện tại của các đội. Trong trường hợp 4 đội cùng 4 điểm thì Lào sẽ bị loại do hiệu số quá kém còn Myanmar vào bán kết nếu thắng đậm Singapore.
V.Q