Hội nghị Ban chấp hành và Hội nghị thường niên VFF lần thứ IV

“Nóng” chiếc ghế Phó chủ tịch chuyên môn

Tổng kết, đánh giá những việc đã làm trong năm 2006, đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2007, nhưng trước khi làm những công việc trên thì tìm ra những gương mặt đủ tâm, tài để ngồi lên chiếc ghế vẫn còn trống: Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn mới là chuyện hệ trọng của Hội nghị BCH và Hội nghị thường niên VFF sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/1/2007.

Có thể thấy năm 2006 là một năm đầy sóng gió của VFF nhiệm kỳ V. Hậu quả của những vụ tiêu cực liên miên đã ảnh hưởng lớn tới uy tín đội tuyển quốc gia, các giải đấu cao nhất như V.League, Hạng Nhất và Cúp QG.

Trong cái thế khó ấy, những việc mà BCH khóa V làm được cũng rất đáng ghi nhận. Uy tín của các giải đấu, của ĐTQG đã phần nào được phục hồi, niềm tin vào bóng đá Việt Nam nơi người hâm mộ cũng đã dần trở lại… Đó sẽ là những tiền đề để bóng đá Việt Nam vững bước trong năm 2007.

Nếu như công tác tổng kết năm cũ, định hướng cho năm mới không gây được nhiều sự chú ý thì việc tìm ra một vị tân Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn lại là đề tài “nóng” nhất. Như đã biết, sau sự rút lui của ông Lê Thế Thọ, chiếc ghế Phó CT chuyên môn đã để trống thời gian khá dài để rồi đích thân Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn phải đảm nhiệm để rồi người ta cho rằng ông “Tổng” ở thế “vừa đá bóng, vừa thổi còi”.

Thực tế, chiếc ghế Phó CT chuyên môn đã được lãnh đạo VFF “nhắm” khá nhiều người nhưng vẫn chưa ai chịu ngồi lên chiếc ghế “nóng” này. VFF đã từng rất hy vọng ông Mai Đức Chung, Trưởng Bộ môn bóng đá – UBTDTT sẽ trở thành tân Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, nhưng ông Chung đã từ chối. Trước khi lên đường cùng đội tuyển vào TP.HCM chuẩn bị cho AFF Cup, ông Chung thậm chí đã viết đơn xin không ứng cử vào chức vụ này.

Ngay trước thềm ngày khai mạc Hội nghị BCH VFF lần thứ IV 2006, VFF vẫn chưa thống nhất được quan điểm chọn Phó Chủ tịch chuyên môn cho mình. Tổ chức này vẫn chưa quyết định nghiêng về phương án nào: chọn 1 người trong BCH hay một người nằm ngoài BCH hoạt động theo một hành lang riêng.

Ở thời điểm hiện tại, cũng có không ít ƯCV đã được nhắc đến. “Gương mặt cũ” Ngô Tử Hà (Trợ lý Bộ trưởng UBTDTT), ông Nguyễn Hưng Thái (Phó GĐ Sở TDTT Nam Định), Ông Lê Văn Minh (GĐ Sở TDTT Bình Định), ông Hồ Văn Chiêm (GĐ điều hành CLB P.SLNA)... là những ƯCV “sáng” nhất cho chiếc ghế này.

Cũng liên quan đến nhân sự, Hội nghị BCH và Hội nghị thường niên VFF lần thứ IV sẽ tìm ra hai gương mặt mới bổ sung vào BCH vốn vẫn còn khuyết hai vị trí do ông Ngô Văn Trân và ông Nguyễn Hồng Thanh để lại.

Cũng trong nội dung nghị sự, VFF sẽ công bố biểu trưng mới của tổ chức này.

Hiếu Hường

Các tin, bài viết khác