Nông dân trồng mì đòi nợ nhà máy

(SGGP).- Quá bức xúc trước kiểu làm ăn vô trách nhiệm của nhà máy, trong các ngày 3 và 4-2, 46 hộ dân trồng mì ở thị trấn Phú Túc và các xã Chư Gu, Phú Cần, Ia Mlá (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã kéo tới Nhà máy Chế biến nông sản xuất khẩu Phú Túc để đòi tiền bán mì cho nhà máy trong quý 4 năm 2009.

Theo đó, tổng số tiền nhà máy đang nợ các hộ dân nói trên khoảng 1,2 tỷ đồng, trong đó hộ nhiều như ông Bùi Văn Ngọc, ở tổ 15, thị trấn Phú Túc lên đến 300 triệu đồng. Sự việc trên đang được UBND huyện Krông Pa và các ngành liên quan tìm hướng giải quyết.

Đ.Trung

  • Bắt 2 đối tượng vận chuyển ma túy

(SGGP).- Đêm 3-2, sau gần 2 tuần theo dõi, các trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã bắt giữ Cứ A Và, sinh năm 1981, trú tại bản Dân Quân và Sồng A Páo, SN 1975, trú tại bản Pha Luông, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La khi đang vận chuyển 2 bánh heroin đi tiêu thụ.

A.Minh

  • Rà sắt, phát hiện bom

(SGGP).- Vừa qua, một số người dân làm nghề rà sắt phế liệu đã phát hiện quả bom dài 1,6m, đường kính 30cm, trọng lượng khoảng 500kg tại xóm Gò Vàng, thôn Kim Giao. Chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng dân quân canh gác không cho người và gia súc đến gần quả bom cũng như có văn bản  báo cáo cấp trên xử lý.

Tuy nhiên, qua 5 ngày chờ đợi, đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng xử lý, khiến người dân hết sức lo lắng và bức xúc.

H.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.