Nóng lên vụ "săn" Ballack

Hết mùa bóng này, Michael Ballack sẽ tự do và cuộc “giải cứu binh nhì Ballack” khỏi thành phố Munich đang được ráo riết tiến hành bởi tất cả những ông lớn đang lăm le xây dựng thế lực của mình ở châu Âu. Dẫu biết có nhiều đối thủ cạnh tranh chữ ký của cựu tiền vệ CLB Bayer Leverkusen như: Manchester United, Real Madrid, Barcelona, Milan và Juventus. Nhưng Chủ tịch Inter Milan Massimo Moratti vẫn đang trong nỗ lực đưa Ballack về với Inter.

Michael Ballack (trái) sẽ sớm kết thúc mối tình với Bayern Munich.

Rõ ràng Ballack có quá nhiều địa chỉ để lựa chọn, mà nơi nào cũng nổi danh và cần có anh cả, nhất là khi Magath (HLV Bayern Munich) đã không còn mặn mòi với việc anh đi hay ở nữa.

Ballack đến đâu sẽ do anh quyết định nhưng dường như những người ở Munich đã và đang chuẩn bị cho cuộc chia tay mà họ không thể níu kéo được nữa.

Khẳng định điều này hôm qua, Chủ tịch Bayern Munich Karl - Heinz Rummenigge bật mí: Ballack có khả năng về với Real Madrid hoặc Manchester United.

Tuyên bố rõ hơn trước tờ Bild, ông Rummenigge thừa nhận: “Tôi nghĩ Ballack sẽ ra đi vì nếu như bạn không thể gia hạn hợp đồng với cậu ấy trong thời gian 6 tháng, bạn đã không còn kiểm soát được mọi việc nữa.

Theo kinh nghiệm của tôi và những gì diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11 vừa rồi thì sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu như trong thời gian tới, ông Ottmar Hitzfeld (cựu HLV Munich) và Ballack liên lạc với Manchester”.

Đương nhiên, đó là những tiên liệu của Rummenigge vì rõ ràng khi mà tiền vệ người Argentina Veron vừa đưa ra lời đe dọa về một chuyến hồi hương vào tháng 1 năm tới vì lý do gia đình, Inter đang cần sự thay thế cấp thiết hơn bao giờ hết.

Cần hơn nữa bởi vì một trong những tiền vệ của Nerazzurri hiện nay là Cristiano Zanetti sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 6 tới, khi ấy tuyến giữa của Inter sẽ mỏng hơn và thật sự cần một thủ lĩnh như Ballack, người mà Chủ tịch Moratti rất ngưỡng mộ tài năng của anh. Chính hai yếu tố “cần và ngưỡng mộ” Ballack, chắc chắn ngài Chủ tịch chịu chơi này sẽ không đời nào chấp nhận ngồi yên.

PHẠM LINH

 

Các tin, bài viết khác