Giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2005

"Nóng" ở Tây Ninh

Khi cánh cửa thăng hạng Nhất vẫn rộng mở với 6 đội (trừ Vĩnh Long và Bến Tre), mỗi vòng đấu bây giờ được xem là một trận chiến. Vì thế, lượt trận chiều nay có ý nghĩa quan trọng với tất cả.

Các cầu thủ CLB TPHCM trong niềm vui sau khi ghi bàn thắng

Với phong độ và hiệu suất ghi bàn cao như hiện nay, Tây Ninh thật sự trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho 1 trong 2 chiếc vé thăng hạng Nhất. Họ đang nắm trong tay “quyền tự quyết” cho chính cơ hội của mình và nếu hạ được Kiên Giang trong trận đấu chiều nay, Tây Ninh sẽ thoải mái hơn ở hai lượt trận cuối trên sân khách.

Lực lượng gần như đầy đủ, đặc biệt là ở hàng công với sự tỏa sáng của bộ ba Hải Dương (17), Thanh Xuân (9) và Nhất Nguyên (10), Tây Ninh sẽ không bỏ qua cơ hội loại bớt một đối thủ.

Kiên Giang thì sao? Họ vừa bị đội TP.HCM chặn đứng chuỗi 7 trận bất bại và nếu để thua tiếp trước Tây Ninh, coi như mọi thứ chấm hết với họ. Đây có thể là trận đấu “sinh tử” với Kiên Giang.

Về thực lực, họ có những cầu thủ không thua kém gì Tây Ninh như trung vệ Hồng Hải, bộ ba tấn công Quốc Lâm (11), Duy Hoàng (14) và cầu thủ chạy cánh trái rất khéo Ngọc Hiếu (26), nhưng vấn đề của Kiên Giang chính là thể lực, họ thường “đuối” khi trận đấu đi vào những phút cuối. Điểm yếu này sẽ càng bất lợi hơn khi đội phải thi đấu dưới tiết trời oi bức tại Tây Ninh. Cửa thắng của Kiên Giang khá hẹp, thế nên cầm hòa được Tây Ninh được xem là thành công.

Lịch thi đấu Bảng B (15 giờ ngày 6-8)
Sân Tây Ninh:
Tây Ninh  – Kiên Giang (lượt đi 2-2)
Sân Thành Long:
CLB TP.HCM –Vĩnh Long (1-0)
Sân Quân khu 7:
QK7 – Ngói Đồng Tâm (1-2)
Sân Bình Thuận:
Bình Thuận – Bến Tre (0-1)

Chiến thắng 3-2 trước Kiên Giang giúp đội TP.HCM duy trì vị trí nhì bảng, nhưng điều quan trọng là họ phải tiếp tục thi đấu tập trung vì mỗi một chiến thắng giờ đây, đồng nghĩa với việc giúp họ tiến gần hơn đến cánh cửa hạng Nhất. Tiếp một Vĩnh Long vừa thua tan nát trước Tây Ninh và không còn động lực phấn đấu.

Trên lý thuyết, ưu thế đang thuộc về đội chủ nhà nhưng sự căng thẳng ở trận đấu lượt đi chính là động lực để các cầu thủ Vĩnh Long chơi quyết tâm. Tuy nhiên, nếu vào trận với sự tập trung và tránh mọi sai sót, đội TP.HCM có quyền nghĩ đến một trận thắng đậm.

Vấn đề là nếu ghi được bàn thắng sớm, mọi chuyện sẽ được giải quyết. Nhiệm vụ này sẽ do hai chân sút Thanh Sơn (23), Tấn Tài (11) cùng những hộ công như Anh Tuấn (22), Văn Thạnh (9), Văn Hùng (2), Văn Chính (8) đảm trách.

Quân khu 7 tiếp Ngói Đồng Tâm cũng là một trận cầu đáng xem, bởi cánh cửa thăng hạng vẫn còn rộng mở cho cả hai, đặc biệt đối với QK7. Ghi ba bàn thắng gần đây, tiền vệ Hữu Đức (8) được xem là niềm hy vọng của đội chủ nhà. Ngược lại, nếu Ngói không tìm ra được giải pháp chỉnh đốn lại hàng thủ thường chơi thiếu tập trung ở những phút cuối. Họ sẽ khó có điểm khi rời sân QK7.

Đối với Thép Miền Nam-Bình Thuận, chỉ có chiến thắng ở 3 trận còn lại mới hy vọng giành quyền lên chơi hạng Nhất. Bến Tre là đối thủ dễ kiếm điểm nhất vì đã chính thức rời khỏi cuộc đua. Vì thế, khả năng Bình Thuận thắng trận này rất cao. Họ cần thắng vì hai trận đấu tới phải thi đấu trên sân Vĩnh Long (10-8) và Kiên Giang (14-8).

N.Q

.
 

Các tin, bài viết khác