“Nóng” trước giờ khai cuộc !

Peter Luczak

"Nóng” ở đây không chỉ là nóng vì sức hấp dẫn của giải đấu đầy kịch tính. “Nóng” ở đây còn là cái nóng… đơn thuần.

Trong khi thành viên các đội tuyển bóng đá Đông Nam Á tham dự AFF cúp tại Singapore cứ lo ngay ngáy về chuyện mưa, các tay vợt hàng đầu tham dự Australia Open lại lo ngay ngáy về… cái nắng nóng khủng khiếp tại Melbourne trong mấy ngày vừa qua.

Tommy Hass

Theo các đài khí tượng và dự báo thời tiết của Australia, nhiệt độ hiện tại ở xứ sở nước này là xấp xỉ 100 độ F – tương đương với 38 độ C.

Theo dự báo, nhiệt độ nắng nóng này có thể trồi sụt trong khoảng vài độ C, nhưng là… trồi nhiều hơn sụt.

Điều đó có nghĩa là những tay vợt tham gia Australia Open sẽ phải chịu đựng một cái nóng như thiêu như đốt – thứ đã muốn… nung chảy họ trong những ngày tập luyện vừa qua tại sân Rod Laver Arena hay những sân phụ xung quanh khu Melbourne Park.

Serena

Hãy nhìn vào tay vợt nước chủ nhà Peter Luczak. Nắng nóng của xứ sở này là “món” mà anh đã quá quen thuộc, nhưng không phải vì thế mà anh… không cởi trần lúc tập luyện cho mát mẻ hơn.

Hay như là Tommy Hass, tay vợt người Đức này cũng cho thấy mình không thể chịu nổi cái nóng và phương cách tốt nhất cũng là… cởi ra cho mát. Và cũng nên nhìn qua diện mạo mệt mỏi khi luyện tập dưới trời nắng của Serena Wliimas.

Sharapova dán băng keo chống nắng cho một bé gái tham gia chương trình Chống lại cái nóng.

Thời tiết ở Melbourne còn nóng đến nỗi… hãng nước giải khát Gratode (thương hiệu nổi tiếng ở Australia) đã phối hợp cùng tay vợt nữ tóc vàng Maria Sharapova quảng bá cho một chương trình mang tên “Chống lại cái nóng”.

Chương trình nhằm tuyên truyền cho những người làm cha mẹ biết sự nguy hiểm do cái nóng mang lại với con cái họ: làm giảm lượng nước trong cơ thể và gây ra những bệnh lý phức tạp.

TIỂU MÃ

Các tin, bài viết khác