Mitsustar Haier Hải Phòng – GĐT.LA 2-1

“Nóng” vì quyết tâm của các cầu thủ và vì... trọng tài

Hai đội vào trận rất quyết tâm đã tạo nên những phút đầu tiên rất căng thẳng. Các cầu thủ cả 2 bên tranh chấp rất quyết liệt, đặc biệt ở khu trung tuyến. Trận đấu mới diễn ra được 10 phút mà Tài Em (10) và Carlos Rodriguez (16) mỗi người đã phải 2 lần nằm sân do các cầu thủ chủ nhà vào bóng rất nguy hiểm và đa số là đánh nguội kín.

Thế Phong (9,M.H.HP) bị phạt thẻ đỏ ở phút cuối trận. Ảnh: Nguyễn Hùng

HLV Calisto và BHL của GĐT.LA đã nhiều lần đứng bật dậy, phản ứng quyết liệt với trọng tài chính Vũ Bảo Linh. Những phút sau đó, trận đấu diễn ra thoáng và cởi mở hơn khi cả hai bên đều đưa được bóng ra sát đường biên để triển khai tấn công. Phút 14, Tostao (21, M.H.Hải Phòng) đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng vào đội bóng cũ khi 2 cú dứt điểm liên tiếp của anh ở cự ly gần đều... hụt sau một pha bóng lộn xộn từ quả đá phạt của Addallah (18).

Phút 25, các học trò của ông Calisto đáp trả, Carlos (16) bằng động tác tì người mạnh mẽ thoát khỏi sự đeo bám của đội trưởng Trường Giang (7) và tung ra cú dứt điểm, song đáng tiếc cú sút từ cự ly 20 mét của tiền đạo người Brazil này vừa “hiền” vừa thiếu độ chuẩn xác. Phút 31, GĐT.LA lại bỏ lỡ một cơ hội nữa khi Robson Lino (11) đánh đầu hụt sau cú sút phạt rất căng của Phi Thường (23). Hiệp 1 khép lại bằng cú sút phạt hiểm hóc từ khoảng cách hơn 20 mét của Tài Em song bóng lại đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Những phút đầu hiệp 2 diễn ra với thế áp đảo của GĐT.LA và họ đã có bàn thắng ở phút 49. Sau những pha bóng lộn xộn ngay trước vòng 16,50 mét, bóng đến chân Tài Em và pha phối hợp với Lino và Văn Tâm (17) đã giúp Văn Hùng (4) phá bẫy việt vị băng xuống bên cánh trái, tung cú sút gọn ghẽ vào góc xa, hạ gục thủ môn Tuấn Điệp (1). Từ phút này trở đi, M.H.Hải Phòng đã giành lại thế trận và liên tiếp có những đường xuống và tạt bóng nguy hiểm bên hành lang phải với sự có mặt của Khánh Hùng (14) và Julien (22). Phút 57, lần lượt Addallah, Julien và Anh Tuấn (17) đã có những cơ hội rất ngon ăn ở cự ly gần song không đủ tinh tế để có thể đưa bóng vượt qua một rừng chân của các hậu vệ đội khách.

Tuy nhiên, chỉ 4 phút sau, M.H.Hải Phòng đã có bàn thắng gỡ hòa 1-1. Văn Thành (20) đi bóng khéo léo chếch bên cánh trái từ khu vực giữa sân và sau những pha phối hợp một chạm rất nhanh với Addalah và Julien, cựu tuyển thủ U-23 quốc gia này đã thoát xuống rất nhanh và nhẹ nhàng đưa bóng vào góc lưới, khiến thủ môn Santos (1) không kịp trở tay. GĐT.LA sau đó đã vùng lên rất mạnh mẽ và liên tiếp tạo được những cơ hội nguy hiểm song lần lượt Văn Tâm, Lâm Huy (24) đã không thể chiến thắng được chính mình khi các cú dứt điểm của họ trong những tình huống thuận lợi lại thiếu đi độ chính xác cần thiết.

Trương Văn Tâm (7,GĐT.LA) sút bóng trướcsự truy cản của hậu vệ M.H.Hải Phòng.Ảnh: Hoàng Vy

Và nỗ lực lập cú hattrick trong năm 2005 của các cầu thủ “Gạch” đã không thể trở thành hiện thực khi từ cú đá phạt bên cánh trái của Thế Phong (9), Julien bật cao đánh đầu trong tư thế không có người kèm, ấn định tỷ số 2-1,. Vào phút đá bù giờ thứ 2, đã có một pha ẩu đả “nho nhỏ” giữa Ngọc Thanh (14), anh em nhà Rogriguez với Thế Phong, Tuấn Điệp, Anh Tuấn bên phía M.H.Hải Phòng.

Ngòi nổ chính là Thế Phong khi cầu thủ này đã buông ra lời lăng mạ với Ngọc Thanh. Kết quả: Thế Phong bị phạt thẻ đỏ trong khi Ngọc Thanh nhận 1 thẻ vàng. Khi trọng tài Vũ Bảo Linh thổi còi kết thúc trận đấu, gần như toàn bộ các cầu thủ GĐT.LA do quá bức xúc và ức chế trong suốt trận đấu đã lao vào phản đối quyết liệt. Rất may, BHL và GĐĐH Phạm Phú Hòa đã kịp chạy vào sân can thiệp và không có bất kỳ một đáng tiếc nào xảy ra.

Sau trận đấu, ông Calisto thẫn thờ ngồi im trên băng ghế chỉ đạo. Ông Phạm Phú Hòa thì cho rằng “thắng thua là chuyện bình thường, nhưng hôm nay trọng tài thổi ép chúng tôi quá”.

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác