NSND Chu Thúy Quỳnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa

(SGGP).- Ngày 29-6, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam (VN) nhiệm kỳ V (2010-2015) đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của 450 đại biểu. Tới dự có đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, cùng đông đảo giới nghệ sĩ trong cả nước.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trương Tấn Sang ghi nhận và biểu dương những thành tựu của Hội Nghệ sĩ múa VN trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí chỉ rõ, trong nhiệm kỳ tới, các nghệ sĩ múa cùng các văn nghệ sĩ cả nước không ngừng học hỏi, kế thừa và phát huy nghệ thuật múa của cộng đồng các dân tộc VN, tiếp thu có chọn lọc và sáng tạo tinh hoa nghệ thuật múa các dân tộc trên thế giới, nghệ thuật múa hiện đại để nâng cao trình độ về mọi mặt.

Được biết, thời gian tới hội chú trọng tổ chức các trại sáng tác cho biên đạo, nhất là thâm nhập thực tế cuộc sống; đồng thời tăng cường nghiên cứu lý luận, sưu tầm nghệ thuật múa; tổ chức định kỳ hội thi tác phẩm và thi tài năng biểu diễn nghệ thuật múa cho các nghệ sĩ trẻ tài năng…

Đại hội Đại biểu Hội Nghệ sĩ múa VN đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 15 thành viên. NSND Chu Thúy Quỳnh tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa VN; 3 Phó Chủ tịch là NSND Ứng Duy Thịnh, NSND Lê Ngọc Cường và NSND Trần Kim Quy.

V.Xuân

v.xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Ngày 18-6, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết, vừa có văn bản gửi Cục Di sản văn hóa và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) xin ý kiến và hướng dẫn mời Trung tâm Di sản thế giới thuộc UNESCO và Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế cử chuyên gia hỗ trợ khảo sát, đánh giá khả năng đề cử di tích hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật