Nụ cười trở lại

Cánh cửa vào bán kết SEA Games 26 đã mở toang với U.23 Việt Nam sau chiến thắng 2-0 trước Đông Timor. Ba điểm quý giá ấy chẳng khác nào gánh nặng ngàn cân vừa được trút bỏ khỏi lồng ngực HLV Goetz. Ví von ấy chẳng sai, nếu mọi người thấy được sự căng thẳng đến cùng cực của ông thầy người Đức trước giờ bóng lăn vào đêm 9-11.

Đội tuyển Việt Nam đã cởi bỏ những ức chế tâm lý sau trận thắng Đông Timor. Ảnh: LÊ VINH

Chiều 10-11, trên sân Ciracas, cánh báo chí bắt gặp ông Goetz khác hẳn. Vui đùa với người này, hài hước với kẻ khác rồi cùng các học trò đá tập hồn nhiên. Ông còn đích thân chạy đi nhặt bóng ngoài đường biên cho học trò sút phạt. Cuối buổi tập, ông chủ động mời báo chí đến và hỏi rằng có ai cần phỏng vấn, ông sẽ trả lời thoải mái. Trước đó, ông cho phép cánh phóng viên ảnh săn hình tự do từ… khán đài mà không phải gắt gỏng mời ra khỏi sân như mấy hôm trước.

Trong các đời HLV ngoại dự SEA Games, chưa ai có số son như ông Goetz. Trận đầu tiên, học trò đá hoài không vô lưới, cuối cùng thắng ngược nhờ bàn đánh đầu phản lưới nhà của hậu vệ Philippines. Sang trận gặp Myanmar, một người của đội bạn bị đuổi, xà ngang cứu cho ông Goetz và U.23 Việt Nam một trận thua vào giờ chót. Đến lúc gặp Đông Timor, ta lại chơi hơn người và chiến thắng.

Chỉ hy vọng số son ấy sẽ đi cùng ông thầy người Đức và U.23 Việt Nam cho đến hết SEA Games 26.  

S.H.

- Thông tin liên quan:

>> U23 Việt Nam - U23 Đông Timor 2 - 0: Lại thắng nhọc nhằn

Các tin, bài viết khác