Nước dừa và nước uống không cồn Việt Nam “gây bão” ở Australia

SGGPO
Nhờ hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Australia, lần đầu tiên 4 container tương đương 160.000 chai nước kiềm ion của Việt Nam đã được tiêu thụ gần hết chỉ trong thời gian ngắn tại thị trường Australia.

Trưa 31-8, Văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo chí, mặc dù Australia đang triển khai giãn cách xã hội ở nhiều nơi, nhưng sản phẩm nước uống kiềm ion do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất theo công nghệ Nhật đã tạo ra “cơn bão” tại quốc gia này.

“Lần đầu tiên xuất khẩu sang Australia 4 container - tương đương 160.000 chai nước kiềm đã được tiêu thụ gần hết chỉ trong thời gian ngắn”- Thương vụ Việt Nam tại Australia cho hay. 

Đồng thời, nước dừa đóng hộp trước đây vốn là “lãnh địa” của Thái Lan tại Australia, với giá rẻ bất ngờ, hàng Việt Nam khó cạnh tranh. Tuy nhiên, gần đây nhiều nhãn hàng nước dừa đóng hộp Việt Nam đã xuất hiện khá phổ biến tại các hệ thống phân phối lớn ở Australia.

Nước dừa và nước uống không cồn Việt Nam 'gây bão' ở Australia ảnh 1 Nước dừa Việt Nam đang hút khách ở Australia

Trong đó, nhãn nước dừa của Betrimex với cam kết 100% nước dừa nguyên chất đã tạo được doanh số và ấn tượng mạnh tại Australia. Thương vụ Việt Nam tại Australia đang phối hợp với nhà phân phối độc quyền tại bang New South Wales là Công ty Philinh Pty để đẩy mạnh thông điệp nước dừa 100% nguyên chất nhằm nâng cao giá trị thương hiệu "nước dừa Việt Nam".

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, tiêu dùng sản phẩm liên quan đến sức khoẻ là xu hướng đang lên tại Australia. Thương vụ đang cùng các nhà nhập khẩu làm việc với hệ thống phân phối lớn của Australia như Coles, Costco để chào sản phẩm với kỳ vọng có thể đạt hơn 100 container một năm.

Để đẩy mạnh tìm kiếm dư địa xuất khẩu, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã triển khai chương trình xúc tiến đồ uống không cồn Việt Nam tại Australia. Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, nước này là một cường quốc về nông nghiệp và chế biến nông sản, trong đó có đồ uống.

Tuy nhiên với quyết tâm của doanh nghiệp Việt Nam và các nỗ lực xúc tiến chung, đến nay, kim ngạch xuất khẩu đồ uống không cồn Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ tại Australia với mức tăng 59% so với cùng kỳ 6 tháng năm ngoái và đang tiếp tục có xu hướng tăng cao.

Theo ghi nhận, các loại nước uống hỗn hợp trái cây, rau quả của Việt Nam đưa sang Australia tăng trưởng mạnh với mức 50%. Riêng nước trái cây không lên men chứng kiến tăng trưởng 57%; nước uống từ trái dứa (thơm) tăng trưởng 203%. Các sản phẩm cà phê đóng lon cũng đang được người tiêu dùng Australia quan tâm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trang trại nuôi bò kết hợp nuôi trùn quế  ở xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Tây Ninh nhưng nhìn chung sản xuất còn ở dạng tự phát, manh mún với thị trường nhỏ hẹp. Để khai thác tối đa tiềm năng vốn có, tỉnh đang thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đề ra mục tiêu tái cơ cấu lĩnh vực này, trong đó đặc biệt chú trọng ngành chăn nuôi.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />