Nước sạch có sạch không?

Kể từ khi Nhà máy nước sạch Cần Giờ (xã Tam Thôn Hiệp) được đưa vào sử dụng (8-2008) và cung cấp cho các xã ở Cần giờ thì tình hình nước ở đây tương đối đầy đủ, giá rẻ. Đây là điều đáng mừng. Tuy nhiên trong niềm vui mừng ấy lại có không ít nỗi lo về chất lượng nước.

Được biết nhà máy nước này lấy nước từ sông Lòng Tàu và xử lý thành  nước sạch bằng công nghệ R.O của Mỹ. Đây là nhà máy xử lý nước lợ ra nước sạch đầu tiên ở Việt Nam (Báo SGGP ngày 13-4-2009). Như vậy ở Việt Nam, Cần Giờ là huyện đầu tiên được hưởng công nghệ xử lý nước sạch này. Nhưng người dân Cần Giờ cảm thấy lo lắng về chất lượng “nước sạch” của nhà máy, do gần đây thấy nước có biểu hiện lúc vàng lúc trong, uống có vị lợ, không ngọt như trước. Vì thế, người dân Cần Giờ không biết nước của nhà máy này có thật sự sạch không?

Trước tình hình ô nhiễm môi trường và nước uống đóng bình thiếu vệ sinh như hiện nay, chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng kiểm tra, xét nghiệm mẫu nước của Nhà máy nước sạch Cần Giờ để đảm bảo chất lượng nước, xóa tan nỗi lo bấy lâu nay của người dân.

Nguyễn Đắc Nghĩa
(Cần Giờ TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.