OAS yêu cầu mời Cuba tham dự hội nghị cấp cao

Phần lớn các nước tham dự cuộc họp lần thứ 44 của Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) ngày 5-6 đều nhất trí rằng Cuba cần được mời tham gia Hội nghị cấp cao châu Mỹ sắp tới tổ chức tại Panama. Ngoại trưởng Argentina Hector Timerman khẳng định Argentina “sẽ rất khó” tham dự hội nghị nếu Cuba lại không được mời.

Phái đoàn Bolivia, Brazil, Ecuador tuyên bố sự có mặt của Cuba là một điều kiện cần thiết đối với cuộc đối thoại mang tính xây dựng hướng đến sự hòa nhập rộng lớn hơn trong châu lục và cảnh báo sẽ không tham gia hội nghị tới nếu Cuba không tham gia. Cảnh báo tẩy chay hội nghị được đưa ra sau khi phái đoàn của Mỹ bác bỏ đề xuất này.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây