Oliver Kahn: Tôi cảm thấy trẻ hơn bao giờ hết

- Trong những trận đấu gần đây, Bayern thường xuyên để lọt lưới 1 lần…

- Điều đó không chỉ khiến các CĐV Bayern cảm thấy khó chịu mà còn gây nhiều khó khăn cho tôi. Rõ ràng, Bayern chưa thể hiện được phong độ tốt nhất, không phô diễn được khả năng áp đảo đối thủ trong suốt trận đấu. Chúng tôi cần thời gian ổn định và thể hiện nhịp độ riêng của mình. Tuy nhiên, tinh thần của đội vẫn cao và miễn rằng đội vẫn lội dòng nước ngược thành công, vấn đề sẽ chẳng có gì đáng ngại.

- Còn những đối thủ chính của Bayern trong cuộc tranh chấp ngôi vô địch Bundesliga?

- Bremen là đội bóng mạnh, thi đấu vững vàng và ổn định. Điều đó không có nghĩa chúng tôi phớt lờ Schalke, đội bóng liên tục tranh chấp vị trí dẫn đầu, nhưng quả thực, tiềm lực của Werder Bremen vẫn lớn hơn.

- Các anh đủ khả năng giành chiếc Cúp Champions League?

- Theo tôi, mỗi lần dự Champions League, Bayern đều có cơ hội cũng như khả năng để đi đến trọn con đường. Riêng ở mùa này, chúng tôi đã thể hiện lối chơi lẫn phong độ ấn tượng và đã giành được vị trí dẫn đầu bảng B. Đó là lý do tôi tin năm nay, Bayern sẽ là nhà vô địch châu Âu.

- Anh dự định thi đấu bao lâu nữa?

- Cho đến nay, tôi không cảm thấy mình đã 37 tuổi, kể cả về sức lực lẫn tinh thần. Tôi thực sự cảm thấy mình trẻ hơn bao giờ hết. Sau năm 2008 (thời điểm Kahn kết thúc hợp đồng với Bayern), tôi có thể thi đấu thi đấu thêm vài năm nữa. Nhưng đó chỉ là dự định bởi không ai có thể kéo dài sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp mãi, nhất là ở môi trường cạnh tranh dữ dội như Bayern. 

Ngọc Quân (lược dịch từ tờ Bild)

Các tin, bài viết khác