- Đội tuyển khúc côn cầu nam Mỹ tiếp tục nhận thất bại, sau khi thua Thụy Điển 1-2. Trước đó, Mỹ thua Slovakia. Nga thắng Latvia 9-2, giành một suất vào tứ kết cùng với Thụy Điển và Slovakia nên chỉ còn một suất ở bảng B. Ở bảng này, Slovakia toàn thắng bốn trận, xếp nhất bảng, kế đến là Nga (3 thắng 1 thua) và Thụy Điển (3 thắng 1 thua).

Nữ VĐV Marianne Timmer.
Nga từng 8 lần vô địch Olympic sẽ gặp Mỹ trong trận cuối. Nếu Mỹ thua và Latvia thắng đậm Kazakhstan trong trận cuối vào thứ Ba tới thì Mỹ sẽ bị loại và Latvia nhận suất tứ kết cuối cùng. Mỹ hiện có thành tích 1 thắng, 2 thua, 1 hòa, xếp hạng tư, nhỉnh hơn Latvia 2 điểm trong khi mỗi bảng chỉ chọn 4 đội vào tứ kết. Slovakia thắng 2-1 trước Kazakhstan đã hết hy vọng.
Trận cuối, Slovakia đấu trận thủ tục với Thụy Điển. Ở bảng A, Canada dù là đương kim vô địch vẫn để thua Phần Lan 0-2, sau khi thua Thụy Sĩ 0-2. Với chiến thắng này, Phần Lan xếp nhất bảng và trong tứ kết sẽ đụng đội xếp hạng tư bảng B (Mỹ ?). Trận cuối, Canada sẽ gặp CH Séc, vốn thắng Italia 4-1.
- Nữ VĐV Marianne Timmer người Hà Lan, 31 tuổi đoạt HCV nội dung trượt băng tốc độ 1.000 m với thành tích 1 phút 15 giây 05. Cô từng thắng cự ly này tại Olympic mùa đông Nagano 1988 (Nhật). HCB và HCĐ là Cindy Klassen (Canada) và ứng cử viên sáng giá Anni Friesinger (Đức).
- Nam VĐV Italia Cristian Zorzi thi đấu tỏa sáng, giúp Italia có HCV thứ ba sau chiến thắng ở cự ly trượt tuyết băng đồng tiếp sức 4x10 km với thành tích 1 giờ 43 phút 15 giây. Đức đoạt HCB và Thụy Sĩ đoạt HCĐ.
- Quỹ bảo vệ động vật hoang dã thế giới (WWF) chỉ trích các VĐV Nga gây hại cho môi trường, do họ mang hơn 25 kg trứng cá hồi đen đến Turin. Các VĐV Nga nói họ được các nhà tài trợ tặng món quà này.
- Cảnh sát Italia vừa khám xét tòa nhà ở gần Turin, phát hiện nhiều dụng cụ tiêm chích, nên 10 VĐV Áo bị xét nghiệm chống doping. Họ được tranh tài nhưng có thể bị hủy kết quả nếu có vi phạm doping. Oâng Mayer từng là cựu VĐV trượt tuyết, bị cấm tham dự Olympic mùa đông cho đến sau Olympic mùa đông Vancouver 2010, sau khi bị phát hiện cổ động VĐV dùng thuốc doping tại Olympic mùa đông Salt Lake City. Sau vụ này, Liên đoàn trượt tuyết Áo đã đuổi việc ông và loại 2 VĐV khỏi đội tuyển trượt tuyết bắn súng.
Vụ xét nhà được cảnh sát cho biết là từ tin báo của Uûy ban Olympic quốc tế rằng ông Mayer có mặt trong tòa nhà. Đây là cuộc biểu dương lực lượng đầu tiên của chính quyền Italia để bảo vệ luật chống doping của Italia. Người vi phạm có thể lĩnh án từ 3 tháng đến hai năm tù.
T.T