OLYMPIC VIỆT NAM CẦU HÒA TẠI LEBANON

Trong cuộc họp với lãnh đạo VFF hôm qua (24-4), HLV Riedl đã đề xuất mục tiêu cầm hòa Olympic Lebanon trong cuộc đối đầu với đối thủ này vào ngày 16-5 tới. Ở 2 trận còn lại của Olympic Việt Nam tại vòng sơ loại Olympic Bắc Kinh 2008, ông Riedl xác định đối thủ mà các học trò của ông phải thắng để lấy vé đi tiếp chính là Olympic Indonesia. Vì vậy, ông Reidl chỉ đặt chỉ tiêu khiêm tốn là lấy 1 điểm trước Olympic Lebanon khi đến làm khách của đội bóng này.

Về nhân sự của Olympic VN, dù Minh Chuyên và thủ môn Đức Cường vắng mặt do lĩnh 2 thẻ vàng, Olympic VN vẫn đến Lebanon với 20 cầu thủ. Bởi vậy, dự kiến HLV Riedl sẽ triệu tập lại Quý Sửu, Quang Tình - 2 cầu thủ dính chấn thương ở trận đấu với Olympic Oman vừa qua. Ngoài ra, trung vệ Từ Hữu Phước (K.Khánh Hòa) cũng đang được cân nhắc đưa vào danh sách. Song, vị trí làm HLV Riedl đau đầu nhất chính là người thế chỗ cho Đức Cường. Bên cạnh thủ môn Tô Vĩnh Lợi, 4-5 cái tên được đặt lên bàn cân là Thanh Tùng (Hải Phòng), Thanh Bình (Đà Nẵng) và Tấn Trường (Đồng Tháp).

Ông Riedl tỏ ra ấn tượng trước thủ môn Đồng Tháp Tấn Trường, nhưng do Đồng Tháp đã cung cấp quá nhiều quân cho Olympic VN nên có thể Olympic VN phải nhượng bộ, không gọi thủ môn này như đã từng xảy ra với trường hợp Được Em. Vì vậy, khả năng Thanh Tùng sẽ được triệu hồi làm suất dự bị cho Tô Vĩnh Lợi.

Theo kế hoạch, ngày 14-5, thầy trò HLV Riedl sẽ bay sang Lebanon. Ở trận này, HLV Riedl sẽ quyết định toàn bộ vấn đề chuyên môn, thay vì giao cho trợ lý Mai Đức Chung như trận gặp Olympic Oman.

N.Linh

Các tin, bài viết khác