Chuẩn bị cho trận tái đấu với Olympic Oman tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008

OLympic Việt Nam chỉ gọi lại Lê Công Vinh


Người hâm mộ đang đặt trọn niềm tin vào Lê Công Vinh trong trận đấu với Oman quyết định chiếc vé đi tiếp của Olympic Việt Nam.

Với lực lượng vỏn vẹn chỉ có 16 quân bài trong tay và hành trình di chuyển vắt kiệt sức lực, Olympic Việt Nam đã chịu thúc thủ trước Olympic Oman 1-3 ở trận lượt đi tại Muscat. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cho hay, trong cuộc tái đấu tại sân Mỹ Đình vào ngày 18-4 tới, đội bóng của ông cũng không có nhiều xáo trộn về lực lượng.

Theo ông Chung, thay vì tận dụng hết 18 suất đăng ký, có thể Olympic Việt Nam chỉ gọi lại tiền đạo vừa nhận danh hiệu Quả bóng Vàng 2006 Lê Công Vinh. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền vệ Đồng Tháp Nguyễn Quý Sửu bị gạch tên khỏi thành phần đội Olympic VN, dù Quý Sửu đang bình phục chấn thương. Mặt khác, tiền đạo B.Bình Dương Nguyễn Anh Đức cũng không được trọng dụng, dù ban đầu chính Anh Đức là người chủ động xin rút khỏi đội Olympic do chưa lấy lại được 100% phong độ sau chấn thương. Ông Chung nói: “Tôi đã cân nhắc và thấy rằng, chỉ cần gọi Công Vinh trở lại là đủ. Bởi Công Vinh là nhân tố quan trọng trong sơ đồ 4-5-1, trong khi Anh Đức, Quý Sửu cần thời gian để điều chỉnh phong độ thật tốt trước khi được cân nhắc gọi lại”.

Thật ra, sau những chuyến “khảo sát” tại V-League và giải hạng Nhất 2007, các nhà tuyển trạch của đội Olympic VN cũng đã “chấm” được thêm 2 gương mặt mới: Ngọc Điểu (K.Khánh Hòa) và Tăng Tuấn (HAGL). Nhưng do Ngọc Điểu và Tăng Tuấn đều không có tên trong danh sách đăng ký sơ bộ của đội Olympic VN đá vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, nên 2 cầu thủ này chỉ là... “của để dành” cho SEA Games 24 tại Thái Lan nếu họ tiếp tục thể hiện được sự tiến bộ.

Theo kế hoạch, ngày 16-4, Olympic VN sẽ tập trung tại Nhổn để chuẩn bị cho trận tái đấu với Olympic Oman. HLV Mai Đức Chung cho rằng, dù thua Olympic Oman 1-3 ở trận lượt đi, nhưng nếu các tuyển thủ Olympic VN chuẩn bị tốt cho trận lượt về, chúng ta hoàn toàn có khả năng đòi lại sòng phẳng 3 điểm. “Cái thua của Olympic VN trước Olympic Oman ở trận lượt đi là do cạn kiệt thể lực”, ông Chung nói, “Nếu chuẩn bị tốt, tôi tin các học trò của tôi đủ khả năng đánh bại Olympic Oman, vì thực tế đội bóng Tây Á này không phải là bất khả chiến bại. Dù cũng chỉ tập trung 2 ngày trước trận lượt về, nhưng việc không mất thời gian và sức lực di chuyển chắc chắn sẽ giúp Olympic VN chơi hay hơn trong trận lượt về”.

Có một điều tế nhị là ở trận đấu sống còn với Olympic Oman để quyết định khả năng đi tiếp của Olympic VN ở vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, có thể Olympic VN sẽ… thay tướng. Bởi lẽ sau ca phẫu thuật ghép thận khá thành công, ngày 9-4, HLV Riedl sẽ trở lại VN. Ông Chung nói: “Với tôi, việc làm HLV trưởng và cầm quân trong trận tái đấu gặp Olympic Oman chỉ là việc phụ. Tôi sẽ nhường cho HLV Riedl được lựa chọn. Nếu nhà cầm quân người Áo đề nghị tôi tiếp tục dẫn dắt nốt trận gặp Olympic Oman, tôi sẽ làm. Còn không, tôi sẽ lui về làm trợ lý cho ông ấy. Một điều chắc chắn là 2 trận cuối gặp Olympic Lebanon và Olympic Indonesia, HLV Riedl sẽ làm HLV trưởng. Tôi chỉ là người thế vai cho HLV Riedl trong thời gian ông ấy chữa bệnh mà thôi”.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác