Ổn định lãi huy động, giảm lãi suất cho vay

(SGGP).- Chiều 11-8, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, một trong những giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm là tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện các biện pháp cân đối giữa nguồn vốn và sử dụng vốn duy trì ổn định lãi suất huy động, tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện giảm lãi suất cho vay.

Bên cạnh đó là tập trung tín dụng vào lĩnh vực sản xuất, nhất là các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, khởi sự doanh nghiệp; kiểm soát tín dụng ở một số ngành, lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; thực hiện các giải pháp tạo điều kiện trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng...

Theo ông Nguyễn Đức Long, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước), từ đầu năm đến ngày 29-7, tín dụng nền kinh tế tăng 8,54% so với cuối năm 2015, tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2015. Về nợ xấu, theo dữ liệu do các tổ chức tín dụng và Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) báo cáo, tổng các khoản nợ xấu được xử lý trong 6 tháng đầu năm đạt gần 60.000 tỷ đồng (giảm 14,5% so với cùng kỳ năm 2015).

HÀ MY

Các tin, bài viết khác