Ông Lê Minh Quốc làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank

(SGGPO).- Sau Đại hội cổ đông bất thường của Ngân hàng Eximbank, ngày 16-12, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Eximbank nhiệm kỳ 6 (2015-2020) đã có cuộc họp bầu Chủ tịch HĐQT.

Theo đó, ông Lê Minh Quốc, thành viên HĐQT độc lập Eximbank đã chính thức được bầu làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank. Ông Quốc do HĐQT nhiệm kỳ 2010-2015 đề cử và không nắm giữ cổ phần cũng như không đại diện cho tổ chức nào nắm giữ cổ phần tại Eximbank.

Ông Lê Minh Quốc sinh năm 1951 tại TPHCM, có quốc tịch Việt Nam và Canada. Ông Quốc là cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Thụy Sỹ. Trước khi được bầu vào HĐQT Eximbank, ông Quốc đã trải qua các vị trí quan trọng của Ngân hàng BNP (Canada); Giám đốc phụ trách tài trợ thương mại vùng châu Á, Úc và Ấn Độ của Ngân hàng Banque Nationale de Paris (Pháp); Giám đốc phụ trách tài trợ thương mại vùng châu Á, Úc và Ấn Độ Ngân hàng BNP Paribas, Singapore; Giám đốc điều hành BNP Paribas, Đài Loan; Tổng giám đốc BNP Paribas Việt Nam; Phó tổng giám đốc Phó trưởng Ban kiểm soát - Ngân hàng TMCP Phương Đông.

Ngoài ra, ông Trần Lê Quyết giữ vị trí trưởng Ban Kiểm soát. Ông Trần Lê Quyết do nhóm cổ đông sở hữu 11,287% cổ phần tại Eximbank đề cử. Ông Quyết đại diện cho số cổ phần của Vietcombank tại ngân hàng này, tức 8,19%/vốn điều lệ Eximbank. Ông Trần Lê Quyết, sinh năm 1981, là phó trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2010-2015 tại Eximbank. Ông cũng từng giữ vị trí Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tiền Giang.

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức vị trí Tổng Giám đốc nhưng theo thông tin của báo SGGP, có thể ông Lê Văn Quyết sẽ giữ vị trí này. Ông Quyết do HĐQT nhiệm kỳ V (2010-2015) của Eximbank đề cử. Ông Quyết cũng không sở hữu và không đại diện cho tổ chức sở hữu cổ phần nào tại ngân hàng Eximbank. Trước đó, ông Quyết cũng giữ vị trí là phó trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2010-2015 tại Eximbank. Ông Lê Văn Quyết sinh năm 1961 và trước khi được bầu vào HĐQT Eximbank, ông Quyết từng là Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Biên Hòa, Phó Giám đốc Vietcombank Chi nhánh Tiền Giang và trải qua nhiều vị trí quan trọng tại Ngân hàng Vietcombank Đồng Nai.

Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác