Owen gia nhập "câu lạc bộ 40"

Ghi 49 bàn cho đội tuyển Anh - một kỷ lục - là cựu danh thủ Bobby Charlton. Ghi 48 bàn là Gary Lineker, 44 là Jimmy Greaves. Với 2 bàn trong trận thắng Nga 3-0, Michael Owen đã có tổng cộng 40 bàn trong 85 lần khoác áo đội tuyển. Anh chính thức gia nhập "câu lạc bộ 40" và dĩ nhiên là anh có cơ hội vượt lên dẫn đầu "câu lạc bộ" này. Owen nói: "Tôi đã đá cho đội tuyển gần 10 năm nay, hy vọng sẽ còn đóng góp được vài năm nữa. Đạt đến con số 40 bàn thật sự là một cột mốc tuyệt vời. Ai cũng thích ghi bàn, nhưng quả thực là phải mất rất nhiều công sức mới vào được vị trí ghi bàn. Trong bóng đá quốc tế, đâu dễ gì có nhiều cơ hội". 

Pha tranh bóng giữa 2 số 10: Michael Owen (áo trắng) của Anh và Arshavin của Nga.

Nhận định về đối thủ Nga, Owen nói: "Chúng tôi đã biết trước là gặp Nga khó khăn hơn gặp Israel hồi cuối tuần qua. Ở trận cầu này, chúng tôi có ít cơ hội hơn, nhưng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cho dù chúng tôi thắng 3-0, đội Nga cũng không dở chút nào và chắc chắn trận lượt về với họ tại Moscow sẽ thực sự gay cấn. Dù chúng tôi chơi tốt, họ cũng đã gây ra một vài khó khăn và tất cả chúng tôi đều ý thức được mối nguy hiểm họ có thể tạo ra trong cuộc tái ngộ vào tháng 10".
 
Tuy nhiên, theo Owen, trước mắt thì 2 trận thắng liên tiếp trong vòng chưa đầy một tuần qua đã trở thành một sự khích lệ to lớn: "Chúng tôi không thể đòi hỏi gì hơn. Thắng cả Israel lẫn Nga ở cùng tỷ số 3-0 là một niềm khích lệ to lớn. Hiện nay, thứ bậc của đội tuyển Anh trong bảng E thuận lợi hơn nhiều so với cách đây vài tuần, mặc dù chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm". 

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác