Champions League

Pablo Sorrin: “Villarreal không yếu đuối”

Trước cuộc hành quân đến San Siro diện kiến Inter Milan, hậu vệ Pablo Sorrin của Villarreal đã đưa ra vài nhận định xung quanh trận cầu trên.

Pablo Sorrin.

- Thất bại 1-2 trước Betis trong trận đấu cuối tuần qua tại La Liga có ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của Villarreal trước Inter Milan?

- Nếu chúng ta nhìn nhận sự việc theo chiều hướng khác có vẻ thực tế hơn bởi Villarreal không phải là đội bóng yếu đuối như vậy. Đúng thật là chúng tôi để thua Betis trong trận cầu lẽ ra phải thắng, nhưng trong bóng đá, thắng thua là chuyện vẫn thường hay xảy ra cho dù đội bóng đó có thành tích thật ấn tượng trước đó.

Tôi không cần phải nêu dẫn chứng mà chỉ tóm gọn vấn đề: Ngày Chủ nhật hôm ấy, các cầu thủ Betis đã chơi xuất sắc hơn chúng tôi và họ xứng đáng với chiến thắng ấy.

- Báo chí gần đây có nêu vài vấn đề của Inter, cụ thể là họ khá bế tắc trong việc ghi bàn. Các anh có quan sát thấy đều đó?

- Trước tiên, cần phải xác định rõ Inter là một đội bóng lớn và chơi rất có tổ chức. Đấy chính là điểm mạnh của những đội bóng Ý. Tôi không bình luận về “cơn hạn bàn thắng” của họ vì điều này thật khó nói được. Tôi hài lòng nếu điều đó diễn ra trong thời điểm họ gặp chúng tôi.

- Adriano, Recoba vẫn là những chân sút đáng gờm. Villarreal có biện pháp nào phong tỏa họ và anh có nhiệm vụ gì trong cuộc đối đầu này?

- Với những cầu thủ đẳng cấp như Adriano, Recoba, họ có thể gây khó khăn cho bạn bất cứ lúc nào và HLV Pellegrini của chúng tôi đã nói đến điều đó nhiều lần. Nhiệm vụ của tôi ư? Tập trung thật tốt cho trận đấu và nếu có cơ hội tôi sẽ ghi bàn (cười...).

- Anh có nghĩ mình sẽ thực hiện được bàn thắng ở trận đấu này như vừa làm trong trận gặp Betis?

- Mọi chuyện đều có thể xảy ra, vấn đề là thời điểm nào mà thôi. Nhưng rõ ràng đối đầu một đội bóng tại Champions League, việc ghi bàn khó khăn hơn nhiều so với ở La Liga và bằng chứng cho thấy đến thời điểm này, Villarreal cũng chỉ mới để lọt lưới 4 bàn.

- Đấy phải chăng là điểm mạnh của Villarreal?

- Vâng! Quan niệm của tôi là trong bóng đá điều quan trọng nhất bạn phải thật vững vàng trước khi tấn công đối thủ. Bởi lẽ trong trường hợp bạn vượt lên trước họ, đội vẫn cần sự chắc chắn để giữ bàn thắng ấy.

- Anh kỳ vọng điều gì nhất ở trận đấu này?

- Chiến thắng, nhưng nếu kết thúc bằng một kết quả hòa cũng tốt vì tôi tin Villarreal có thể giải quyết mọi chuyện ở trận lượt về.

PHẠM NAM KHANG

Các tin, bài viết khác