Quyền Anh thế giới

Pacquiao mất đai vô địch WBO

Sự lo ngại của dư luận cuối cùng đã trở thành sự thật. Võ sĩ lừng danh người Philippines - Manny Pacquiao đã thua trận đấu thứ 4 trong sự nghiệp (trận thua đầu tiên kể từ năm 2005) trước võ sĩ “bất khả chiến bại” Timothy Bradley khi 2 trọng tài CJ Ross và Duane Ford đều chấm cho võ sĩ Mỹ giành chiến thắng với điểm số 115-113; còn trọng tài Jerry Roth lại chấm cho Pacquiao chiến thắng với điểm số 115-113.

Với kết quả này, Pacquiao đã bị ngắt mạch 15 trận thắng liên tiếp và mất đai vô địch hạng bán trung của tổ chức WBO vào tay Bradley.

Pacquiao vẫn điềm tĩnh sau trận đấu với Bradley.

Pacquiao từng đánh bại Juan Manuel Marquez trong một kết quả gây tranh cãi, giờ đây anh đã hiểu việc… bị thua trong một trận đấu gây tranh cãi là như thế nào. Thông số kỹ thuật của trận đấu cho thấy, Pacquiao đã tung ra 253 cú đấm trúng đích so với 159 cú đấm trúng đích của Bradley. Đặc biệt, trong các hiệp đấu thứ 10, 11 và 12, Pacquiao đã chiếm ưu thế với nhiều cú đấm trúng đích hơn. Tuy nhiên, kết quả đã được đưa ra và Pacquiao trở thành cựu vô địch.

Ông bầu Bob Arum đã chỉ trích kịch liệt quyết định của trọng tài: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ với quyền Anh như những gì mà tôi đã trải qua trong ngày hôm nay. Mọi người có tin được không? Thật không thể tin nổi. Tôi đã đến bên cạnh Bradley ngay sau khi trận đấu vừa kết thúc, lúc trọng tài vẫn chưa công bố kết quả. Cậu ấy nói: “Tôi đã cố gắng hết sức, nhưng tôi không thể đánh bại được anh ta”. Theo ông bầu Arum, sẽ có trận tái đấu giữa hai người này để “phân thắng bại một cách sòng phẳng”, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 10-11 cũng trong năm nay và “Pacquiao sẽ thắng rất dễ dàng…”.

Trong khi đó, Pacquiao tỏ ra rất tỉnh táo, anh tôn trọng quyết định của trọng tài: “Tôi chấp nhận kết quả của trận đấu. Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài và không đổ lỗi cho họ. Tôi đã cố gắng hết sức có thể và tôi đoán là sự cố gắng của tôi vẫn không đủ. Đây là một phần của thể thao, của quyền Anh. Xin gửi lời cảm ơn đến chúa Trời”. Khi được hỏi liệu bản thân có nghĩ là mình giành chiến thắng lúc trận đấu vừa kết thúc, Pacquiao nói: “Đương nhiên là như vậy!” trong sự hưởng ứng nhiệt tình và ồn ã của đám đông khán giả. Dù sao, Pacquiao cũng còn một cơ hội để… “sửa lại” kết quả vừa rồi!

Còn Bradley, anh nói chuyện có vẻ yếu ớt, mâu thuẫn: “Tôi nghĩ tôi đã giành chiến thắng khi trận đấu vừa kết thúc. Tôi không nghĩ anh ấy quá giỏi như những gì người ta từng nói. Tôi không cảm thấy sức mạnh của anh ta. Anh ấy làm tôi bị đau vài lần với những cú đấm tay trái. Anh ta là một con quái vật. Đây là một trận đấu hay và căng thẳng. Tất cả các hiệp đấu đều diễn ra khá cân bằng. Manny thắng trong mấy hiệp đầu tiên nhưng tôi đã kiểm soát trận đấu ngay sau đó bằng những cú đấm xỉa bất ngờ. Tôi cần phải về nhà và xem lại băng ghi hình”. Chi vậy, nếu Bradley không thấy hoài nghi về kết quả?

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác