Papua New Guinea: Phát hiện xác chiếc máy bay bị mất tích

Thủ tướng Australia Kevin Rudd hôm nay,12-8, cho biết, không một ai sống sót trong vụ chiếc máy bay chở 13 người gặp nạn tại vùng núi của Papua New Guinea.

Theo Thủ tướng Rudd, các nhân viên cứu hộ được cử đến địa điểm tìm thấy xác chiếc máy bay Twin Otter của Hãng hàng không Papua New Guinea (Airlines PNG) gặp nạn đã thông báo tin trên.

Địa điểm chiếc máy bay bị mất tích

Airlines PNG cho biết, xác chiếc máy bay trên được tìm thấy tại rặng núi Owen Stanley, thuộc khu vực Kokoda, ở độ cao 1.676 mét so với mực nước biển.

Vụ tai nạn xảy ra vào hôm qua, khi chiếc máy bay hai động cơ Twin Otter của Hãng hàng không Airlines PNG chở 13 người, trong đó có 9 người Australia, 1 người Nhật và 3 người Papua New Guinea đã cố gắng liên lạc vô tuyến khi sắp hạ cánh xuống một sân bay gần Koroda và biến mất ngay sau đó.

Hiện các nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguyên nhân xảy ra tai nạn. 

* Theo TTXVN, hôm nay, cảnh sát Tonga cho rằng đã tìm thấy xác chiếc phà Princess Ashika bị đắm tuần trước khiến gần 100 người thiệt mạng.

Tư lệnh cảnh sát Tonga, ông Chris Kelley cho biết chiếc phà dường như còn nguyên vẹn và nằm ở độ sâu 110m dưới biển. Theo ông Kelley, đoàn tìm kiếm không nhìn thấy rõ để nhận dạng chiếc phà, tuy nhiên các thông tin từ thiết bị định vị siêu âm và một số bằng chứng khác đã giúp khẳng định đây chính là chiếc phà Princess Ashika.

Chiếc phà Princess Ashika bị đắm sau khi khởi hành vài giờ và chỉ có 53 hành khách sống sót trong tổng số hơn 140 hành khách trên phà. Đến nay mới chỉ tìm thấy  thi thể 2 nạn nhân.

N.PHƯƠNG (theo AP)

Các tin, bài viết khác