Paraguay - New Zealand 0-0: Tẻ nhạt

(SGGPO).- Cùng đưa ra đội hình mạnh nhất nhưng Paraguay thiên nhiều về lối chơi chặt chẽ, không vội vàng đẩy nhanh lối chơi để tránh sớm rơi vào cuộc đấu thể lực từ các cầu thủ New Zealand. Lối đá thận trọng cùng bản lĩnh kinh nghiệm của các tiền vệ đã giúp Paraguay kiểm soát được thế trận.

Cùng với trình độ chỉ ở mức trung bình và cũng có tâm lý… sợ thua, các cầu thủ New Zealand đã làm cho diễn biến trong 45 phút đầu khá tẻ nhạt. Hầu hết các pha tấn công của 2 đội thiếu tốc độ nên không khó làm cho hàng phòng ngự đối phương tổ chức đánh chặn.

Hậu vệ Claudio Morel (3, Paraguay) truy cản pha tấn công của tiền vệ Leo Bertos (11, New Zealand).

New Zeland cố gắng đẩy cao đội hình lên chơi tấn công khi thông tin trận đấu cùng giờ dội về càng mở rộng hy vọng đi tiếp cho họ. Tuy nhiên, hàng tấn công không đủ sức mạnh trong càn lướt cũng như kỹ thuật đã không xuyên thể thủng được hàng thủ đối phương. Ngược lại, những pha phản công của Paraguay tỏ ra nguy hiểm hơn dựa vào sự nhạy bén của các chân sút trên hàng công, nhất là Santa Cruz. Chơi nổi bật nhất trong trận này phải nói đến thủ môn Mark Paston của New Zealand khi anh nhiều phen cứu thua cho khung thành nhà. Đáng chú ý là 2 tình huống dứt điểm của Riveros (phút 62) và Santa Cruz (phút 79).

0-0 là kết quả chung cuộc của trận đấu, vừa đủ giúp Paraguay giữ vững ngôi đầu để tránh Hà Lan ở vòng 1/16 và là món quà bất ngờ dành tặng Slovakia, chủ nhân của vé còn lại ở bảng này đi tiếp vào vòng trong.

Quốc Cường

quốc cường

Các tin, bài viết khác