Tâm tình các ngôi sao

Patrick Vieira:“Với Juventus, tôi có cơ hội đoạt Champions League”

Ngay sau khi ký hợp đồng thi đấu 5 năm cho Juventus với mức lương 90.000 bảng/tuần, tiền vệ tuyển thủ Pháp Patrick Vieira tự tin khẳng định: “Juvetus sẽ là nơi có thể giúp tôi thực hiện giấc mơ Champions League”.

Suốt thời gian 9 năm ở Arsenal, Patrick Vieira chỉ thành công với những danh hiệu trong nước.

Không đâu bằng Arsenal – nơi mà Vieira đã đoạt rất nhiều danh hiệu và không đâu hứa hẹn một tương lai tốt hơn như ở Juve, đó là những dòng suy nghĩ của cầu thủ 29 tuổi này trước khi đưa ra quyết định đầu quân đội bóng thành Turin. Chín năm gắn bó với Arsenal và phụng sự dưới trướng nhà cầm quân Arsene Wenger, Patrick Vieira vẫn chưa có cơ hội cùng đội bóng thành London này vươn đến đỉnh cao nhất của bóng đá châu Âu cấp các CLB.

Nhưng với Juve, Vieira tin rằng đây là cơ hội tốt nhất để anh hoàn tất giấc mơ. Vieira nói: “Gia nhập Juventus là một thành công trong sự nghiệp cầu thủ của tôi. Đây là đội bóng luôn đứng trong tốp đầu của các đội bóng châu Âu. Hơn nữa, nơi đây có rất nhiều cầu thủ tài năng, kinh nghiệm và chúng tôi có nhiều cơ hội đoạt Champions League hơn ở Arsenal”.

Vieira thật sự muốn đối mặt với thách thức. “Tôi đã suy xét và cảm nhận rằng Juventus là đội bóng thích hợp nhất để tôi đầu quân. Tôi từng có thời gian làm việc với HLV Fabio Capello và rất hãnh diện khi được ông ấy chọn gia nhập đội bóng hùng mạnh như Juventus. Tôi biết ông Capello luôn tin tưởng vào năng lực của tôi lúc tôi còn khoác áo AC Milan, nhưng do ở thời điểm đó đội có quá nhiều ngôi sao, vả lại tôi còn khá trẻ nên chuyện không được thi đấu thường xuyên là điều bình thường”.

Đặt niềm tin vào đội bóng mới nhưng Vieira cũng không quên nói lời cảm ơn đối với đội bóng cũ. “Tôi cảm ơn tất cả những người bạn ở Arsenal, họ thật sự hiểu nguyện ước của tôi. Bởi vì khi đưa ra một quyết định, bạn hiểu được bạn muốn đạt điều gì. Nó tuy khó khăn, nhưng đó là cuộc sống”.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác