Paul Robinson: Tottenham sai lầm khi bán Carrick cho đối thủ

Michael Carrick (phải) trong màu áo Manchester United.

Tottenham đã chơi kém cỏi trong trận tiếp Everton và lần đầu tiên sau 21 năm, họ để thua đối thủ áo xanh ngay trên sân White Hart Lane. Nhiều người đổ lỗi cho thất bại đó là do đội hình Tottenham đã mất đi tiền vệ tài năng Michael Carrick, song giống như nhiều cầu thủ khác trong đội, thủ thành Paul Robinson ủng hộ quyết định bán Carrick, chỉ có điều anh kêu gọi ban lãnh đạo đừng bán ngôi sao của mình cho các đối thủ cạnh tranh ở Premiership.

Michael Carrick đã gia nhập Manchester United hồi mùa hè với giá 18,6 triệu bảng và cho đến nay, Paul Robinson vẫn còn hoài nghi tính đúng đắn của việc CLB Luân Đôn nhượng ngôi sao sáng giá của mình cho đối thủ nhiều tham vọng như Manchester United.

Robinson dẫn chứng một thực tế là hiện nay, tất cả các CLB hàng đầu đều từ chối bán cầu thủ giỏi nhất của mình cho các đối thủ truyền kiếp trong Premiership và anh cảm giác quyết định của Tottenham là hết sức sai lầm bởi nếu muốn CLB cải thiện thành tích mùa trước, ban lãnh đạo lẽ ra phải giữ  chân những ngôi sao ở lại sân White Hart Lane.

“Tôi nghĩ việc bán Carrick là một bước thụt lùi. Manchester United và Tottenham là đối thủ cạnh tranh ở tốp đầu bảng và nếu chúng ta muốn phá vỡ rào cản để nhảy vào tốp 4 đội hàng đầu thì chúng ta lẽ ra không được bán cầu thủ của mình cho tốp 4 đội đó”.

Dĩ nhiên, Robinson thừa nhận bản hợp đồng này mang lại cho CLB một số tiền lớn để tăng cường sức mạnh ở những khu vực khác, nhưng về lâu về dài, đó là chuyện “lợi bất cập hại”. “Điều tôi phải thừa nhận là thương vụ này có lợi cho CLB về mặt tài chính – nó cung cấp tiền để tăng cường sức mạnh cho đội bóng. Nếu ta mất một cầu thủ đẳng cấp như Michael, thì điều quan trọng là chúng ta hưởng lợi với sức mạnh ở những khu vực khác.

Nhưng đó chỉ là cái lợi trước mắt chứ không hẳn là hợp lý cho tương lai. Có thể là Chelsea thoải mái bán cầu thủ cho bất cứ ai, nhưng bạn chẳng bao giờ thấy Manchester hay Arsenal bán cầu thủ cho những đối thủ mạnh”.

Nhật Tân

Các tin, bài viết khác