Mục tiêu của thủ môn Petr Cech:

Phá kỷ lục của chính mình

Thủ môn Petr Cech của Chelsea cho biết anh muốn trở thành thủ môn không để lọt lưới bàn thua nào trong thời gian lâu nhất và phá kỷ lục do chính anh lập được hồi mùa giải vừa qua.

Tuyển thủ CH Séc, 23 tuổi này lập kỷ lục không để lọt lưới trong suốt 1.025 phút (tương đương với hơn 11 trận) ở mùa giải Premier League năm ngoái, nhưng anh tin có thể lập thành tích tốt hơn ở mùa giải năm nay cùng với hàng phòng thủ vững chắc vốn chỉ mới để lọt lưới 1 bàn ở trận thắng Aston Villa 2-1 hồi cuối tuần qua.

Thủ môn Petr Cech (phải) của Chelsea và đồng đội Didier Drogba bên chiếc Cúp Premier League.

Thế nên, dù giấc mơ giữ nguyên mành lưới của Cech đã tan thành mây khói, nhưng anh hy vọng sẽ làm lại từ đầu trong thời gian tới. Cech cho biết: “Ngay cả tôi cũng không thích để lọt lưới trong các buổi tập. Tôi không nhớ chính xác chúng tôi giữ nguyên mành lưới trong bao lâu ở mùa giải năm ngoái, nhưng tôi biết chắc là hơn 1.000 phút.

Để đạt được thành tích này, bạn cần có một chút may mắn và phải chơi tốt. Hiện tại, chúng tôi đang chơi rất tốt nên tại sao không thể lập được kỷ lục giữ nguyên mành lưới, mặc dù đó không phải là điều quan trọng nhất? Điều quan trọng nhất là đứng đầu bảng xếp hạng vào cuối mùa giải. Nhưng cũng thật tuyệt vời khi bạn chơi trong một trận đấu, ghi một bàn thắng và biết rằng bàn thắng đó có thể mang về cho đội bóng 3 điểm”.

Ngoài ra, Petr Cech còn tiết lộ bí mật thành công của anh trên sân bóng: không xem diễn biến trận đấu trên màn hình đặt ở SVĐ và không vui mừng bàn thắng cùng khán giả.

Anh giải thích: “Mọi thủ môn đều ghét bị lọt lưới và tôi cũng thế. Ngoài ra, tôi không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi đội bóng chơi tốt và giành chiến thắng. Từ lúc bước vào trận đấu, bạn phải luôn tập trung. Khi nhìn lên các khán đài hoặc xem pha chiếu chậm trên màn hình, bạn sẽ đánh mất sự tập trung. Thế nên, bí quyết cho sự thành công là chỉ nhìn vào quả bóng và các cầu thủ trên sân, tuyệt đối không được làm điều gì khác. Để lọt lưới một bàn không phải là ngày tận thế nhưng đó là điều đáng thất vọng. Nếu có thể loại bỏ được cảm giác này, bạn sẽ chơi tốt hơn”.

Cuối cùng, nhận định về hai trận gặp Liverpool trong tuần này ở hai đấu trường khác nhau, Petr Cech kết luận: “Đây là cuộc chiến khác, mùa giải khác. Những gì xảy ra ở mùa giải vừa qua đã trở thành quá khứ. Chúng tôi chỉ muốn quên đi càng sớm và muốn thắng trên sân Anfield và dĩ nhiên sau đó giành tiếp 3 điểm ở trận đấu của giải quốc gia. Tôi đã xem lại trận bán kết năm ngoái, nhưng đó là quá khứ và tương lai đang ở phía trước”. 

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác