Phá vụ bắt cóc trẻ em đòi chuộc 300 lượng vàng

Ngày 19-7, lực lượng Công an TPHCM đã khám phá vụ bắt cóc một cháu bé 18 tháng tuổi nhằm đòi chuộc 300 lượng vàng. Công an đã giải thoát an toàn nạn nhân là cháu bé Nguyễn Võ Thanh Tuyền bị bắt cóc trong suốt 3 tháng liền. Bước đầu, cảnh sát bắt giữ ít nhất 2 đối tượng tham gia gây án và đang khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan.

Được biết, chiều 20-4, anh Nguyễn Phúc Hoàng (chủ một doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, thiết bị y tế, trú phường 6, quận 11, TPHCM) đến Công an quận 11 trình báo về việc con anh là cháu Nguyễn Võ Thanh Tuyền bị mất tích.

Đến ngày 21-4, anh Hoàng nhận được điện thoại từ một người lạ thông báo rằng đang giữ bé Tuyền và đòi phải đưa 300 lượng vàng mới giao trả.

Nhận thấy tính chất vụ án nghiêm trọng, Công an quận 11 thông báo cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an TPHCM và Cục Cảnh sát hình sự (cơ quan thường trực phía Nam - Bộ Công an) nhằm phối hợp phá án.

Cảnh sát một mặt hướng dẫn gia đình anh Hoàng thỏa thuận với các đối tượng bắt cóc, chuẩn bị vàng để chuộc, mặt khác, lên kế hoạch giải thoát cháu bé và giăng bẫy các đối tượng gây án.

Nhóm bắt cóc khá xảo quyệt, chúng liên tục thay đổi địa điểm và án binh bất động trong một thời gian khiến vụ bắt cóc kéo dài suốt 3 tháng liền.

Đến ngày 19-7, kế hoạch khám phá vụ án bắt cóc của Công an TPHCM thực hiện thành công, giải thoát an toàn cho cháu Nguyễn Võ Thanh Tuyền và trao trả về cho gia đình, đồng thời bắt được 2 đối tượng tham gia gây án. Theo một nguồn tin, một đối tượng bị bắt vốn là người cháu trong gia đình anh Hoàng. 

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án