Phan Thị Hà Thanh, Đinh Phương Thành vô địch toàn năng TDDC

(SGGPO). – Trong buổi sáng thi đấu 8-6, đội TDDC đã có chiếc HCV đầy ý nghĩa của toàn năng cá nhân nam thì tới buổi chiều, tuyển thủ Phan Thị Hà Thanh (ảnh) tiếp tục giành HCV ở nội dung toàn năng cá nhân nữ.

Ảnh: Dũng Phương

Hà Thanh bước vào thi đấu với ưu thế là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất ở khu vực Đông Nam Á hiện tại. Năng lực của Hà Thanh nhanh chóng thể hiện trong 4 bài thi của nội dung toàn năng cá nhân nữ ở SEA Games 28-2015. Tổng cộng, Hà Thanh đạt số điểm trung bình là 53,650 điểm.

Đáng chú ý, Hà Thanh đều đứng đầu ở các nội dung thi đấu trong toàn năng nữ. Kết quả nhảy chống đạt 14,500 điểm; xà lệch đạt 11,900 điểm; cầu thăng bằng đạt 13,500 điểm và thể dục tự do đạt 13,750 điểm. Đứng thứ nhì nội dung là VĐV Malaysia Abdul Hadi Farah Ann và hạng 3 là VĐV chủ nhà Nadine Nathan. Vô địch toàn năng cá nhân nữ cũng là HCV đầu tiên của Hà Thanh tại SEA Games 28 này.

Trước đó, tuyển thủ Đinh Phương Thành đã vô địch toàn năng cá nhân nam. Chúng ta góp mặt ở chung kết toàn năng cá nhân nam với 2 tuyển thủ là Đinh Phương Thành và Phạm Phước Hưng. Sau 6 bài biểu diễn là tự do, xà kép, nhảy chống, vòng treo, xà đơn, ngựa tay quay thì Đinh Phương Thành đạt số điểm trung bình cao nhất 86,150 điểm.

Kết quả trên đủ giúp tuyển thủ của chúng ta xếp nhất giành HCV. Trong khi đó, tuyển thủ Phạm Phước Hưng cũng có ngày thi đấu tốt để đạt tổng điểm trung bình là 85,250 điểm qua đó đứng hạng nhì giành HCB. HCĐ nội cung thuộc về tuyển thủ Gay Gabriel (Singapore).

TDDC Việt Nam tới lúc này đã giành được 3 HCV.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác