AFF Cup 2007

Phát biểu trước giờ G...

HLV Peter Withe:

“Sau một thời gian dài vắng bóng vì không đạt yêu cầu về chuyên môn, tiền đạo Bambang vừa được tôi gọi trở lại đội tuyển Indonesia để chơi ở AFF Cup. Anh ấy xứng đáng được gọi lại do phong độ xuất sắc khi sang đá tại Malaysia. Tôi có hỏi Bambang rằng vì sao anh chơi nổi bật tại Malaysia, cậu ấy đáp rằng đó là vì cậu ấy muốn chứng minh năng lực chuyên môn.

Một cầu thủ có suy nghĩ và tài năng như vậy, tại sao tôi lại bỏ sót cơ chứ. Có thêm Bambang, Indonesia sẽ khác hẳn so với lúc sang Việt Nam dự BV Cup.Tôi cũng tự tin cho rằng mình sẽ có 3 điểm trong ngày khai mạc, chỉ vì Indonesia mạnh hơn Lào”.

Ông Abhay (Trưởng đoàn bóng đá Lào):
“Sau khi vượt qua vòng sơ loại với ba trận thắng trước Philippines, Campuchia và Brunei, Lào chỉ có khoảng một tháng để chuẩn bị cho vòng đấu bảng này. Chúng tôi còn 14 cầu thủ từng dự Tiger Cup lần trước ở Việt Nam, ngoài ra có bổ sung thêm 5 cầu thủ từng dự SEA Games 23 tại Philippines. Thật lòng mà nói thì Lào không mạnh, luôn được xem là đội lót đường. Chúng tôi không buồn vì chuyện đó mà sẽ thi đấu hết sức mình để hy vọng tạo nên điều bất ngờ giải.

Trong thành phần của đội Lào thì Visay là cầu thủ xuất sắc nhất. Tiền đạo này từng ghi được 3 bàn thắng ở vòng sơ loại, góp công lớn đưa đội tuyển quốc gia đến Singapore. Tôi không nói trước về kết quả mà chỉ có thể nói rằng chúng tôi không ngại bất kỳ đối thủ nào.”

HLV Riedl (Việt Nam):
“Nhiều người hỏi tôi rằng liệu trời mưa có làm tôi lo ngại? câu trả lời là thời tiết không thuận lợi cũng như mặt sân xấu không phải là điều bận tâm vào lúc này của tôi. Điều mà tôi chờ đợi là việc các cầu thủ của mình sẽ thi đấu như thế nào.

Tiền đạo Công Vinh có thể ra sân trong ngày khai mạc, đó là tín hiệu lạc quan nhất sau lúc tôi phải loại Anh Đức vì không hồi phục chấn thương kịp. Singapore là đối thủ khá cân bằng với Việt Nam trong ngày khai mạc.”

HLV Avramovic (Singapore):
“Trận khai mạc với Việt Nam sẽ là bài kiểm tra phong độ của  các cầu thủ Singapore có còn xứng đáng là nhà vô địch Đông Nam Á hay không. Cả bốn HLV trong bảng đấu này, cũng như cầu thủ của cả bốn đội đều quá hiểu rõ về nhau, do đó tôi cho rằng chẳng còn bí mật nào từ các đội bóng cả.

Chúng tôi đang gặp một chút rắc rối về chấn thương của tiền đạo Noh Alam Shah, nhưng trước khi bước vào cuộc họp báo này, anh ấy vừa thông báo với tôi rằng sẽ đủ sức để chơi ở trận khai mạc”.

L.N lược ghi

Các tin, bài viết khác