Phát động cuộc thi sáng tác văn học về nông thôn

(SGGP).- Sáng 31-3, tại chi nhánh phía Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã diễn ra lễ phát động cuộc thi sáng tác văn học đề tài nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam thời kỳ đổi mới. Cuộc thi do Cục Văn hóa cơ sở, Hội Nhà văn và Hội Nông dân Việt Nam đồng tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các tác phẩm phản ánh chân thực, sinh động cuộc sống nông thôn Việt Nam trong quá trình đổi mới và phát triển; khắc họa hình ảnh người nông dân năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm cùng sự đột phá trong công việc góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao trong thời kỳ đổi mới.

Tất cả các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước đều có thể tham gia. Tác phẩm tham dự không vượt quá 7.000 chữ với thể loại truyện, ký, không quá 20 trang đánh máy với kịch bản văn học. Các tác phẩm dự thi gửi đến địa chỉ 51-53 Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội, hạn chót vào ngày 30-10-2009. Tổng kết và trao giải vào tháng 12-2009.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.