Phát động “Giải thưởng Báo chí viết về ATGT 2015”

Chương trình hành động: Vì an toàn giao thông Việt Nam

Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác truyền thông về an toàn giao thông, thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các báo in, báo mạng để nâng cao nhận thức, ý thức cho cộng đồng xã hội về việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, ngày 9-6 vừa qua, Ủy ban ATGT QG đã phát động “Giải thưởng Báo chí viết về ATGT 2015”.

Theo Ban tổ chức, nội dung tác phẩm tham dự giải thưởng “Báo chí viết về an toàn giao thông năm 2015” quy định: là những tác phẩm báo chí phản ánh những sự việc, hiện tượng có thật (không hư cấu), có tính mới, phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT.

Cụ thể: các tác phẩm tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đảm bảo trật tự, ATGT; tuyên truyền luật giao thông; vai trò, trách nhiệm của các bộ, ngành, UBND các cấp và các đoàn thể trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông ở bộ, ngành, địa phương mình. Trong đó, tập trung phản ánh các hoạt động quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện theo chủ đề của Năm An toàn giao thông 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”; biểu dương cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân có kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phản ánh thực trạng, giải pháp, nguyên nhân và những sáng kiến trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên cả 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng hải và đường hàng không (về hạ tầng giao thông vận tải; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; chính sách và thực thi chính sách về an toàn giao thông; ý thức người tham gia giao thông)…

Tất cả công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí phù hợp với nội dung nêu trên đều có thể gửi tác phẩm tham dự giải.

H.H.

Giải thưởng sẽ được trao cho các tác phẩm báo chí có nội dung, hình thức không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật và không vi phạm về bản quyền và thể lệ giải. Gồm các thể loại sau: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự, điều tra, bút ký báo chí… thuộc loại hình báo chí in và báo điện tử. Tác phẩm dự giải thưởng phải là tác phẩm đã được đăng trên báo và đăng tải trong thời gian kể từ ngày 1-1-2015 đến 15-11-2015. Các đối tượng tham dự giải thưởng tối đa không quá 5 tác phẩm/1 tác giả…

Thời hạn nhận bài: Từ sau ngày phát động (9-6) đến 16h30 phút ngày 15-11-2015 (đối với các tác phẩm tính qua đường bưu điện, thời hạn cuối cùng tính theo dấu bưu điện).

Nơi nhận bài: Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia, 80B Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Ngoài phong bì ghi rõ: Dự giải thưởng “Báo chí viết về an toàn giao thông năm 2015”. Thể lệ và kết quả cuộc thi được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và Website của Ủy ban ATGT quốc gia:

http://antoangiaothong.gov.vn/

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Ngày 26-9, Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 đã có 1 HTX chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp và 39 bản ghi nhớ với các doanh nghiệp chuyên thu mua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế