Phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ

(SGGP).- Ngày 27-12, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã ký chỉ thị về việc phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015.

Bộ NN-PTNT yêu cầu các địa phương lồng ghép và gắn kết việc trồng cây với kế hoạch thực hiện các dự án trồng rừng và đặc biệt là dự án trồng rừng thay thế đối với các dự án đã chuyển đổi rừng sang mục đích sử dụng khác. Tại miền Bắc sẽ tiến hành phong trào trồng cây vào dịp xuân mới, còn tại miền Nam bắt đầu trồng cây vào dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác 19-5.

Năm 2014, cả nước đã trồng được 207.000 ha rừng và gần 50 triệu cây phân tán. Tuy nhiên hiện độ che phủ của rừng mới chỉ đạt 41,5% và tỷ lệ rừng phòng hộ và đặc dụng còn chưa cao.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: