Phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ

(SGGP).- Ngày 27-12, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã ký chỉ thị về việc phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015.

Bộ NN-PTNT yêu cầu các địa phương lồng ghép và gắn kết việc trồng cây với kế hoạch thực hiện các dự án trồng rừng và đặc biệt là dự án trồng rừng thay thế đối với các dự án đã chuyển đổi rừng sang mục đích sử dụng khác. Tại miền Bắc sẽ tiến hành phong trào trồng cây vào dịp xuân mới, còn tại miền Nam bắt đầu trồng cây vào dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác 19-5.

Năm 2014, cả nước đã trồng được 207.000 ha rừng và gần 50 triệu cây phân tán. Tuy nhiên hiện độ che phủ của rừng mới chỉ đạt 41,5% và tỷ lệ rừng phòng hộ và đặc dụng còn chưa cao.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn