Phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

SGGPO
Tối 20-3, Công an huyện Châu Phú (An Giang) cho biết, vừa kịp thời phát hiện, tạm giữ 5 đối tượng (có quốc tịch Trung Quốc) tại một vườn cây ngoài đồng vắng, thuộc khu vực ấp Bình Thành, xã Bình Mỹ, nghi nhập cảnh trái phép và đang tìm cách xuất cảnh sang Campuchia.
Phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1 5 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép 

Theo đó, trưa ngày 18-3, Công an huyện Châu Phú nhận được tin báo từ người dân cho biết tại một vườn cây ngoài đồng vắng, thuộc ấp Bình Thành, xã Bình Mỹ xuất hiện 5 đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, nên đã triển khai lực lượng đến kiểm tra.

Khi đến nơi, lực lượng công an phát hiện 5 đối tượng (có quốc tịch Trung Quốc) không xuất trình được giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định. Qua làm việc, các đối tượng khai nhận, đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn vào ngày 14-3.

Sau nhiều ngày di chuyển bằng ôtô, đến ngày 18-3 thì đến khu vực trên. Trong lúc đang chờ một đối tượng đã liên lạc với nhau từ trước, để đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện 5 đối tượng người Trung Quốc này đang được cách ly tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú.

Vụ việc đang được Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng.

NGHIÊM TÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đề nghị chuyển tội danh đối với cựu Tổng Giám đốc Công ty Gang thép Thái Nguyên

Sáng 15-4, phiên xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án giai đoạn 2 mở rộng khu Gang thép Thái Nguyên bước sang phần tranh tụng, sau khi Viện Kiểm sát có quan điểm luận tội 19 bị cáo.