Nga

Phát hiện chi nhánh tổ chức Al-Qaeda ở khu vực Kavkaz

Bắt giữ những tên khủng bố

Giám đốc Cơ quan tình báo quốc nội Nga (FSB) Nikolai Patrushev cho biết họ đã phát hiện một chi nhánh của tổ chức mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda ở khu vực Bắc Kavkaz với số lượng khoảng một chục tên.

Ông Patrushev cho biết tên Abu Hafs đã được bọn khủng bố cử thay thế trùm khủng bố Khattab (sinh ra tại Saudi Arabia, bị cơ quan mật vụ Nga tiêu diệt năm 2002). Abu Hafs, cũng là thành viên của mạng lưới Al-Qaeda, là người Jordan và được coi là thủ lĩnh mới của các tay súng Arập ở Tresnia kể từ khi kẻ trực tiếp thay thế Khattab là Abu al Walid chết tháng 4 vừa qua. 

H.A. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây