Nga

Phát hiện chi nhánh tổ chức Al-Qaeda ở khu vực Kavkaz

Bắt giữ những tên khủng bố

Giám đốc Cơ quan tình báo quốc nội Nga (FSB) Nikolai Patrushev cho biết họ đã phát hiện một chi nhánh của tổ chức mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda ở khu vực Bắc Kavkaz với số lượng khoảng một chục tên.

Ông Patrushev cho biết tên Abu Hafs đã được bọn khủng bố cử thay thế trùm khủng bố Khattab (sinh ra tại Saudi Arabia, bị cơ quan mật vụ Nga tiêu diệt năm 2002). Abu Hafs, cũng là thành viên của mạng lưới Al-Qaeda, là người Jordan và được coi là thủ lĩnh mới của các tay súng Arập ở Tresnia kể từ khi kẻ trực tiếp thay thế Khattab là Abu al Walid chết tháng 4 vừa qua. 

H.A. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.