Phát hiện cung điện của các Hoàng đế La Mã đầu tiên

Một nhóm các nhà khảo cổ Italia đã phát hiện tại quần thể di tích kinh thành Đế chế La Mã (ảnh) những dấu tích của một cung điện lớn, được cho là thuộc về những hoàng đế đầu tiên của thành La Mã. Phát hiện này khẳng định thành phố này được hình thành từ năm 753 trước Công nguyên.

Nhà khảo cổ A.Carandini cho biết từ 20 năm nay, ông đã tìm kiếm các bằng chứng về việc những người sáng lập thành La Mã (thủ đô Roma hiện nay của Italia) đã bắt đầu lập nghiệp tại kinh thành Đế chế La Mã từ thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên.

Phát hiện khảo cổ mới là một cung điện có diện tích sử dụng 345m2, bao gồm các phòng ở của những vị hoàng đế La Mã đầu tiên, 1 phòng khách rộng và 1 phòng tiệc.

P.A. (Theo Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật