Phát hiện vụ khai thác cát trái phép trên sông

(SGGP).- Ngày 4-4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) cho biết, đang phối hợp với Công an huyện Tân Thành (tỉnh BR-VT) khẩn trương điều tra làm rõ một vụ khai thác cát trái phép với quy mô lớn vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, gần 2 giờ sáng ngày 4-4, BĐBP tỉnh BR-VT phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng BR-VT đã chia thành nhiều tổ tuần tra đồng loạt tấn công vào điểm khai thác cát “lậu” trên sông Mỏ Nhát (huyện Tân Thành). Lúc này, gần 10 chiếc ghe bầu đang nổ máy, cắm các ống hút to và dài hàng chục mét xuống lòng sông để hút cát. Cát được hút từ dưới lòng sông chất lên đầy ghe, sau đó vận chuyển đến bán cho 7 sà lan đang neo đậu gần đó. Khi phát hiện lực lượng chức năng, chủ các ghe bầu và sà lan nổ máy chạy tán loạn; có người nhảy xuống sông trốn. Qua kiểm tra ban đầu, các chủ ghe bầu, sà lan đều không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến nguồn gốc cát, giấy tờ của thuyền viên hay phương tiện.

Lúc 8 giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã lai dắt 9 ghe bầu và 7 sà lan đầy cát về neo đậu ở cảng Hà Lộc (TP Vũng Tàu) để làm rõ về hành vi khai thác cát trái phép.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án