Phát lệnh khởi công dự án thủy điện Sơn La

Thủ tướng Phan Văn Khải nhấn nút nổ mìn, chính thức phát lệnh khởi công công trình

Vào lúc 10g sáng 2-12-2005, tại thung lũng Ong Ít, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Thủ tướng Chính Phủ Phan Văn Khải đã chính thức phát lệnh khởi công xây dựng dự án thủy điện Sơn La. Sau đó, Thủ tướng Phan Văn Khải cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tham dự lễ ngăn sông Đà. Mời click vào để xem video

Đây là công trình thuỷ điện lớn nhất khu vực Đông Nam Á và có công suất và điện lượng gấp 1,25 lần Thuỷ điện Hoà Bình. Theo đó diện tích lưu vực thuỷ điện chiếm 43.760km, dung tích toàn bộ hồ chứa là 9,26 tỷ m3, dung tích phòng lũ kết hợp với Thuỷ điện Hoà Bình là 7 tỷ m3, mực nước dâng bình thường 215m, công suất lắp máy 2.400MW với 6 tổ máy (công suất của Thuỷ điện Hoà Bình là 1.920 MW), điện lượng bình quân hàng năm 10,227 tỷ kwh (kể cả tăng cho Thuỷ điện hoà Bình 1,264 tỷ kwh), diện tích chiếm đất vùng hồ và khu mặt bằng công trình 244,98km2

Ngoài vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp điện năng, Thuỷ điện Sơn La còn có vai trò giảm lũ trong mùa mưa, tăng lượng nước trong mùa khô cho Đồng bằng sông Hồng và an ninh quốc phòng.

L.Q

Các tin, bài viết khác

Tin nóng trong ngày

Nhịp sống sài gòn

Phóng sự truyền hình

Đến thăm thư viện thông minh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đến thăm thư viện thông minh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Trong mỗi trường học, thư viện được ví như trái tim của nhà trường. Trong năm học 2019-2020, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã mở rộng và nâng cấp tầng 1, tầng 2 để tạo thành thư viện thông minh, hiện đại với diện tích gần 1.000 m2.

Việt Nam - Những điểm đến

Linh Quy Pháp Ấn: Lạc vào chốn bồng lai!

Linh Quy Pháp Ấn: Lạc vào chốn bồng lai!

Linh Quy Pháp Ấn trở thành viên ngọc quý của tỉnh Lâm Đồng khi nơi đây vừa sở hữu sự thanh tịnh, vừa sở hữu không gian đẹp đến mê hoặc lòng người. Cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 20 km, quanh năm mây vờn bao phủ, Linh Quy Pháp Ấn là một ngôi chùa như từ trên trời lạc xuống hạ giới.