Phát lệnh khởi công dự án thủy điện Sơn La

Thủ tướng Phan Văn Khải nhấn nút nổ mìn, chính thức phát lệnh khởi công công trình

Vào lúc 10g sáng 2-12-2005, tại thung lũng Ong Ít, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Thủ tướng Chính Phủ Phan Văn Khải đã chính thức phát lệnh khởi công xây dựng dự án thủy điện Sơn La. Sau đó, Thủ tướng Phan Văn Khải cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tham dự lễ ngăn sông Đà. Mời click vào để xem video

Đây là công trình thuỷ điện lớn nhất khu vực Đông Nam Á và có công suất và điện lượng gấp 1,25 lần Thuỷ điện Hoà Bình. Theo đó diện tích lưu vực thuỷ điện chiếm 43.760km, dung tích toàn bộ hồ chứa là 9,26 tỷ m3, dung tích phòng lũ kết hợp với Thuỷ điện Hoà Bình là 7 tỷ m3, mực nước dâng bình thường 215m, công suất lắp máy 2.400MW với 6 tổ máy (công suất của Thuỷ điện Hoà Bình là 1.920 MW), điện lượng bình quân hàng năm 10,227 tỷ kwh (kể cả tăng cho Thuỷ điện hoà Bình 1,264 tỷ kwh), diện tích chiếm đất vùng hồ và khu mặt bằng công trình 244,98km2

Ngoài vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp điện năng, Thuỷ điện Sơn La còn có vai trò giảm lũ trong mùa mưa, tăng lượng nước trong mùa khô cho Đồng bằng sông Hồng và an ninh quốc phòng.

L.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin nóng trong ngày

Khẩn trương xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Khẩn trương xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14-5-2008 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Nhịp sống sài gòn

Số hóa Nhà hát Thành Phố - Bản điệp khúc thời gian

Số hóa Nhà hát Thành Phố - Bản điệp khúc thời gian

Nhằm góp phần bảo tồn các công trình kiến trúc đặc sắc, độc đáo của TPHCM, việc số hóa các công trình là đòi hỏi tất yếu. Dự án số hóa Nhà hát Thành Phố đã được triển khai với những công nghệ hiện đại, góp phần lưu giữ bản điệp khúc thời gian cho các thế hệ sau.

Phóng sự truyền hình

Hành trình sự sống diệu kỳ của Trúc Nhi - Diệu Nhi

Hành trình sự sống diệu kỳ của Trúc Nhi - Diệu Nhi

Hơn 400 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và 84 ngày đại phẫu tách rời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã trải qua hành trình đầy cam go để đến với một cuộc sống mới. Suốt quá trình đó, hai con luôn có sự đồng hành đầy tình yêu thương của gia đình và các y bác sĩ. Giờ đây, cuộc sống tươi đẹp, diệu kỳ đang rộng mở với hai công dân nhí.

Việt Nam - Những điểm đến

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.