Phát triển chuỗi giá trị từ cây sen ở Đồng Tháp

SGGP
Ngày 4-5, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, có buổi làm việc với Sở NN-PTNT và các sở ngành chức năng về việc phát triển cây sen, cùng các sản phẩm chế biến từ sen.

UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành hoàn chỉnh đề xuất, đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia về nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị cây sen Đồng Tháp. Đây là đề tài mà tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ KH-CN thực hiện trong giai đoạn 2018-2025.

Đề tài chú trọng vào các nội dung như: nghiên cứu tuyển chọn, bảo tồn giống sen bản địa, quy hoạch vùng sản xuất sen phù hợp với thổ nhưỡng, nghiên cứu nâng cao chất lượng sen, áp dụng truy xuất nguồn gốc, phát triển công nghệ sau thu hoạch, bảo quản sen, phương pháp phòng trị bệnh cho cây sen, kỹ thuật xử lý lá sen thành bao bì... 

Cùng với nâng cao chất lượng, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các sở ngành và UBND huyện Tháp Mười (vùng trồng sen trọng điểm của tỉnh) nghiên cứu tạo ra những sản phẩm mới, sản phẩm chiến lược từ sen nhằm hướng đến mục tiêu xuất khẩu; tiếp tục phát triển ẩm thực từ sen, kết hợp với du lịch sinh thái nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với đồng sen ngày càng nhiều.

 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tìm hiểu các sản phẩm OCOP tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />