Phát triển chuỗi giá trị từ cây sen ở Đồng Tháp

SGGP
Ngày 4-5, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, có buổi làm việc với Sở NN-PTNT và các sở ngành chức năng về việc phát triển cây sen, cùng các sản phẩm chế biến từ sen.

UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành hoàn chỉnh đề xuất, đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia về nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị cây sen Đồng Tháp. Đây là đề tài mà tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ KH-CN thực hiện trong giai đoạn 2018-2025.

Đề tài chú trọng vào các nội dung như: nghiên cứu tuyển chọn, bảo tồn giống sen bản địa, quy hoạch vùng sản xuất sen phù hợp với thổ nhưỡng, nghiên cứu nâng cao chất lượng sen, áp dụng truy xuất nguồn gốc, phát triển công nghệ sau thu hoạch, bảo quản sen, phương pháp phòng trị bệnh cho cây sen, kỹ thuật xử lý lá sen thành bao bì... 

Cùng với nâng cao chất lượng, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các sở ngành và UBND huyện Tháp Mười (vùng trồng sen trọng điểm của tỉnh) nghiên cứu tạo ra những sản phẩm mới, sản phẩm chiến lược từ sen nhằm hướng đến mục tiêu xuất khẩu; tiếp tục phát triển ẩm thực từ sen, kết hợp với du lịch sinh thái nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với đồng sen ngày càng nhiều.

 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin vui bất ngờ cho trái vải Việt Nam

Tin vui bất ngờ cho trái vải Việt Nam

Một tin vui bất ngờ cho trái vải thiều tươi – đặc sản của Việt Nam là phía Nhật Bản vừa thông báo sẽ sớm nối lại nhập khẩu sau khi “lỡ hẹn” do dịch Covid-19 cản trở. 

Thị trường

Tin vui bất ngờ cho trái vải Việt Nam

Một tin vui bất ngờ cho trái vải thiều tươi – đặc sản của Việt Nam là phía Nhật Bản vừa thông báo sẽ sớm nối lại nhập khẩu sau khi “lỡ hẹn” do dịch Covid-19 cản trở. 

Địa ốc

“Siêu phẩm” Gem Sky World bùng nổ thị trường bất động sản Long Thành

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành và giới đầu tư cả nước vì những giá trị mang tính chiến lược cùng vị thế “siêu phẩm” của một khu đô thị thương mại giải trí đầu tiên tại Long Thành, Đồng Nai.

Ngân hàng - Chứng khoán

Tưng bừng quà tặng từ HDBank nhân dịp quốc tế thiếu nhi

Tết thiếu nhi luôn là dịp trẻ háo hức chờ mong nhận quà từ ông bà, cha mẹ và người thân. Đây cũng là dịp khiến các bậc phụ huynh băn khoăn trăn trở không biết chọn quà cho trẻ như thế nào để trẻ vừa thích, vừa có ý nghĩa và vừa phù hợp với túi tiền.

Thông tin kinh tế

Thông tin về dự án Singa City quận 9, TPHCM

Trước những thông tin liên quan đến dự án khu dân cư Trường Lưu (tên thương mại Singa City), phường Long Trường, quận 9, TPHCM do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TPHCM làm chủ đầu tư chưa chuẩn xác, được phát tán một cách cố ý, gây hoang mang cho khách hàng, đối tác  ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty. 

Đầu tư

PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG

Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG ở nước ta với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Thông tin kinh tế