Phát triển chuỗi giá trị từ cây sen ở Đồng Tháp

SGGP
Ngày 4-5, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, có buổi làm việc với Sở NN-PTNT và các sở ngành chức năng về việc phát triển cây sen, cùng các sản phẩm chế biến từ sen.

UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành hoàn chỉnh đề xuất, đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia về nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị cây sen Đồng Tháp. Đây là đề tài mà tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ KH-CN thực hiện trong giai đoạn 2018-2025.

Đề tài chú trọng vào các nội dung như: nghiên cứu tuyển chọn, bảo tồn giống sen bản địa, quy hoạch vùng sản xuất sen phù hợp với thổ nhưỡng, nghiên cứu nâng cao chất lượng sen, áp dụng truy xuất nguồn gốc, phát triển công nghệ sau thu hoạch, bảo quản sen, phương pháp phòng trị bệnh cho cây sen, kỹ thuật xử lý lá sen thành bao bì... 

Cùng với nâng cao chất lượng, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các sở ngành và UBND huyện Tháp Mười (vùng trồng sen trọng điểm của tỉnh) nghiên cứu tạo ra những sản phẩm mới, sản phẩm chiến lược từ sen nhằm hướng đến mục tiêu xuất khẩu; tiếp tục phát triển ẩm thực từ sen, kết hợp với du lịch sinh thái nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với đồng sen ngày càng nhiều.

 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Bùng nổ gói tài chính ưu đãi chưa từng có, khách hàng Sunshine Homes được nhận nhà ở ngay

Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó còn là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế