Phát triển chuỗi giá trị từ cây sen ở Đồng Tháp

SGGP
Ngày 4-5, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, có buổi làm việc với Sở NN-PTNT và các sở ngành chức năng về việc phát triển cây sen, cùng các sản phẩm chế biến từ sen.

UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành hoàn chỉnh đề xuất, đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia về nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị cây sen Đồng Tháp. Đây là đề tài mà tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ KH-CN thực hiện trong giai đoạn 2018-2025.

Đề tài chú trọng vào các nội dung như: nghiên cứu tuyển chọn, bảo tồn giống sen bản địa, quy hoạch vùng sản xuất sen phù hợp với thổ nhưỡng, nghiên cứu nâng cao chất lượng sen, áp dụng truy xuất nguồn gốc, phát triển công nghệ sau thu hoạch, bảo quản sen, phương pháp phòng trị bệnh cho cây sen, kỹ thuật xử lý lá sen thành bao bì... 

Cùng với nâng cao chất lượng, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các sở ngành và UBND huyện Tháp Mười (vùng trồng sen trọng điểm của tỉnh) nghiên cứu tạo ra những sản phẩm mới, sản phẩm chiến lược từ sen nhằm hướng đến mục tiêu xuất khẩu; tiếp tục phát triển ẩm thực từ sen, kết hợp với du lịch sinh thái nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với đồng sen ngày càng nhiều.

 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiểm soát dòng tiền vào trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có công văn gửi NHNN chi nhánh các tỉnh thành và các tổ chức tín dụng yêu cầu giám sát việc cho vay trong các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong đó, có lưu ý kiểm soát đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp nhằm xây dựng, kinh doanh bất động sản. 

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế