Phẫu thuật thành công cho hai bé gái mắc dị vật vùng kín hy hữu

(SGGPO).- Ngày 10-11, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM, cho biết vừa phẫu thuật thành công cho 2 bé gái bị mắc dị vật trong đường âm đạo khá hy hữu.

Buổi họp báo về sức khỏe 2 bệnh nhi

Trước đó, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận bé gái tên N.T.T.T. (7 tuổi, ở Phú Quốc) nhập viện trong tình trạng bị xuất huyết âm đạo, ra dịch hồng, có mùi hôi.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm để xác định bé có dậy thì sớm hay không (khám ngực, xét nghiệm nội tiết tố, xương...), tuy nhiên mọi xét nghiệm điều không phải. Sau đó, bệnh nhi được tiếp tục siêu âm và nội soi.

Kết quả, sau quá trình nội soi kéo dài hơn 45 phút đã lấy được từ âm đạo bệnh nhi ra dị vật là một cuộn lưới dính vào thành âm đạo, bóc tách rất khó khăn.

Theo người nhà bé gái, từ tháng 2 - 2015, bé đã có xuất huyết âm đạo và dịch nhày màu hồng. Được gia đình đưa đi khám sản khoa nhiều nơi và được các bác sĩ chẩn đoán là bị xuất huyết âm đạo, viêm âm đạo nên cho uống kháng sinh. Tuy nhiên, tình trạng trên chỉ giảm trong thời gian ngắn rồi lại tiếp tục xuất hiện dịch tiết hôi bất thường nên phải mang băng vệ sinh cho bé.

2 dị vật trong vùng kín 2 bé

Ngoài ra, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng tiến hành điều trị cho bé gái P.K.N. (3 tuổi, ngụ Phú Nhuận) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ra dịch tiết âm đạo, có mùi hôi không rõ nguyên nhân. Sau đó, bệnh nhi được đưa đi nội soi thì phát hiện bên trong âm đạo có một chiếc kẹp tóc bị rỉ sét (dài khoảng 4cm). Ca phẫu thuật tiến hành khéo dài hơn 30 phút.

Hiện tại sức khỏe của hai bệnh nhi đã ổn định, các dấu hiệu bệnh lý không còn.

ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác