Philipp Lahm: “Trận Séc – Đức sẽ quyết định ngôi đầu bảng”

Sau 4 lượt đầu tiên, Đức và Séc cùng được 10 điểm (Đức xếp đầu bảng nhờ hơn hiệu hiệu số bàn thắng bại) và với những gì hai đội thể hiện, cuộc chiến giữa họ vào cuối tuần này - như hậu vệ trái Philipp Lahm của Đức nhận xét, sẽ quyết định đội nào đứng đầu bảng D. Lahm cũng thừa nhận tại Prague anh và các đồng đội sẽ vất vả: “CH Séc thực sự là đối thủ rất khó chịu”.

Lahm (trái) tự tin Đức sẽ vượt qua CH Séc.

Đức và CH Séc đã chạm trán ở Euro 3 lần, trong đó Đức từng thắng đối thủ này ở vòng bảng Euro 96 và sau đó thắng luôn ở trận chung kết nhờ bàn thắng vàng của Bierhoff. Ở vòng bảng Euro 2004, CH Séc đã thắng lại 2-1, đồng thời đẩy luôn Đức ra khỏi cuộc chơi. Còn lần này, trên lý thuyết, Đức có vẻ thất thế hơn khi chấn thương và treo giò đang làm đau đầu HLV Joachim Loew như Miroslav Klose và Clemens Fritz bị treo giò, trong khi Bastian Schweinsteiger bị chấn thương ở chân, Torsten Frings ở bắp đùi và Christoph Metzelder ở mắt, chân sút số 1 của Stuttgart Mario Gomez phải nghỉ 1 vài tháng, còn việc tiền đạo Kuranyi có thể ra sân vẫn là câu hỏi.

Trong khi Đức khủng hoảng lực lượng thì CH Séc đang có được đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên, Lahm tự tin: “CH Séc có những cầu thủ lớn như Tomas Rosicky, Koller và hơn nữa, đá trên sân khách bao giờ cũng khó khăn như mọi người đã thấy, chúng tôi đã thi đấu chật vật thế nào tại Síp (hòa 1-1). Nhưng trận đấu đó đã cho chúng tôi bài học quý giá: đừng bao giờ đánh giá thấp đối thủ và phải thi đấu thật tập trung. Nhưng Đức không phải là đội bóng tồi và nếu thể hiện đúng khả năng, chúng tôi có thể đánh bại CH Séc cũng như sẽ có mặt tại Thụy Sĩ và Áo vào mùa hè năm tới”. HLV Joachim Loew cũng phụ họa: “Chúng tôi đã nhận biết những điểm yếu của CH Séc và sẽ gây nhiều đau đớn cho họ. Dĩ nhiên, nếu tiết lộ chúng ngay ở thời điểm này, HLV Bruckner sẽ thay đổi đấu pháp. Séc là đội bóng chơi tấn công nhưng hàng phòng ngự của họ thường gặp khó khăn trước những đối thủ có tốc độ và sử dụng nhiều đường bóng bổng”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác