Philippines: Động đất mạnh 5,2 độ richter, 9 người bị thương

(SGGPO).- Theo AP, ít nhất 9 người bị thương trong trận động đất mạnh 5,2 độ richter tại tỉnh Masbate, miền Trung Philippines vào sáng 6-3.

Chuyên gia Renato Solidum thuộc Viện núi lửa và địa chấn Philippines xác nhận trận động đất xảy ra lúc 7 giờ 6 phút (giờ địa phương), tâm chấn cách Masbate City (thuộc tỉnh Masbate) khoảng 3km.

Thị trưởng Masbate, ông Socrates Tuason cho biết, trận động đất làm nứt nhiều tòa nhà cao tầng, trong đó một tòa nhà 3 tầng bỏ hoang đổ sập. Chấn động còn làm vỡ nhiều cửa kính, khiến nhiều người hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi nhà. Đã có 9 trường hợp bị thương, chủ yếu do đồ vật rơi. Học sinh tại tất cả các trường học trên địa bàn cũng phải nghỉ học. Tuy nhiên, thông tin liên lạc tại thành phố không bị ảnh hưởng.

Ngay khi xảy ra động đất, giới chức địa phương đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp, các nhóm hỗ trợ và đối phó với thảm họa cũng được triển khai khắp thành phố.

Trước đó, ngày 6-2, trên đảo Negros (miền trung Philippines) đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,9 độ richter, khiến 58 người chết và 60 người khác mất tích.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.