Philippines: Động đất mạnh 5,2 độ richter, 9 người bị thương

(SGGPO).- Theo AP, ít nhất 9 người bị thương trong trận động đất mạnh 5,2 độ richter tại tỉnh Masbate, miền Trung Philippines vào sáng 6-3.

Chuyên gia Renato Solidum thuộc Viện núi lửa và địa chấn Philippines xác nhận trận động đất xảy ra lúc 7 giờ 6 phút (giờ địa phương), tâm chấn cách Masbate City (thuộc tỉnh Masbate) khoảng 3km.

Thị trưởng Masbate, ông Socrates Tuason cho biết, trận động đất làm nứt nhiều tòa nhà cao tầng, trong đó một tòa nhà 3 tầng bỏ hoang đổ sập. Chấn động còn làm vỡ nhiều cửa kính, khiến nhiều người hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi nhà. Đã có 9 trường hợp bị thương, chủ yếu do đồ vật rơi. Học sinh tại tất cả các trường học trên địa bàn cũng phải nghỉ học. Tuy nhiên, thông tin liên lạc tại thành phố không bị ảnh hưởng.

Ngay khi xảy ra động đất, giới chức địa phương đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp, các nhóm hỗ trợ và đối phó với thảm họa cũng được triển khai khắp thành phố.

Trước đó, ngày 6-2, trên đảo Negros (miền trung Philippines) đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,9 độ richter, khiến 58 người chết và 60 người khác mất tích.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.