Triển lãm Ô tô Geneva 2007

Phong phú mẫu xe mới

Triển lãm ô tô Geneva 2007 đang có sức hút rất lớn với các hãng ô tô trên thế giới. Không giống những triển lãm trước như Frankfurt (Đức), Paris (Pháp) hay Tokyo (Nhật Bản) hai năm một lần, Geneva năm nào cũng có nhưng lần nào cũng thu hút hàng trăm hãng ô tô và người tiêu dùng về đây.

Audi A5, một trong những dòng xe mới tại triển lãm. Ảnh: N.N.

Nếu ở triển lãm Detroit tràn ngập xe Mỹ, Paris dành cho xe Pháp, Frankfurt thống trị bởi xe và các hãng phụ trợ Đức, Tokyo của xe tiết kiệm nhiên liệu của Nhật thì Geneva là nơi khách quan để các hãng xe “khoe mình” và đo sự quan tâm của người tiêu dùng.

Năm nay, lần thứ 77 tổ chức và đã trải qua 102 năm tuổi, Geneva vẫn giàu sức sống, nhiều mẫu xe đẹp, đã thu hút khoảng 700.000 khách tham quan và 5.000 nhà báo đến đưa tin.

Giới mê xe thì háo hức chiêm ngưỡng những “siêu” tác phẩm ô tô như Audi A5, Maserati Gran Turismo và các phiên bản mới như Mazda2, Mazda3, Nissan X-Trail thế hệ thứ hai, Mercedes C-class 2008 hay BMW X5 2007, Volvo XC70, Cadillac CTS. Thậm chí, nhà sản xuất Lada (Nga) sau bao năm “quy ẩn” nay cũng về dự hội cùng chiếc C concept kiểu 3 cửa crossover.

Những ai ủng hộ công nghệ xanh và sạch có thể tìm thấy ở đây hàng tá mẫu concept (xe ý tưởng) sử dụng công nghệ tiết kiệm nhiên liệu như Toyota Hybrid X concept chạy bằng xăng-điện thế hệ mới, Saab BioPower 100 concept sử dụng nhiên liệu hỗn hợp Ethanol và xăng. Ăn khách nhất là hai mẫu Audi A5 và Maserati Gran Turismo khi lúc nào cũng đông nghịt khách.

Audi A5 thuộc dòng coupe 2+2 hạng sang, có 2 cửa, 4 chỗ ngồi nhưng hàng ghế sau rất ít không gian, nó được biệt danh là mẫu xe có thiết kế không thể chê. Từng đường nét được chăm sóc kỹ lưỡng, không thừa, không thiếu bất cứ chi tiết nào. Tuy nhiên, do quá hoàn hảo mà A5 khiến các đối thủ phải thốt lên ghen tị “A5 chẳng còn là con của Audi nữa. Nó quá trau chuốt và yếu đuối”.

Những mẫu xe mới như BMW X5 2007, xe 7 chỗ đầu tiên của BMW, Nissan có X-Trail mới với nhiều phiên bản động cơ, Honda trình làng xe đa dụng cho tương lai Crossroad... cũng được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Sau những mẫu xe, triển lãm còn được quan tâm với đội ngũ người mẫu đông đảo, chuyên nghiệp với những bộ cánh táo bạo, trình diễn một cách điêu luyện đã biến bầu không khí càng sống động hơn.

Chính những điểm rất đặc trưng đó mà cứ đến tháng 3 hằng năm, Geneva lại hút khách tham quan. Các hãng ô tô lại nô nức đến trưng bày, còn các nhà tổ chức tiếp tục duy trì một Geneva giàu giá trị, truyền thống và mãi là một trong 5 triển lãm hàng đầu thế giới. 

NGHĨA NHÂN

Các tin, bài viết khác