Phòng tránh nỗi lo mất cắp xe môtô, xe máy

Tâm trạng hoang mang và bức xúc của người dân không may bị trộm “bẻ khóa, lấy cắp” xe máy trên địa bàn TPHCM thời gian gần đây đe dọa tâm lý và cuộc sống yên bình của nhiều người. Bà Đỗ Thị Kim Liên (ảnh), Tổng Giám đốc Công ty CP Bảo hiểm AAA đã chia sẻ ý kiến xoay quanh vấn đề này.

Theo bà Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ, không phải đến bây giờ khi tình trạng bẻ khóa, ăn trộm xe máy xảy ra liên tục và đáng lo ngại như hiện nay thì chúng tôi mới quan tâm đến sự an toàn cho những chiếc xe. Thực ra, từ 2 năm trước, Bảo hiểm AAA đã ra mắt chính thức dòng sản phẩm đặc biệt “Bảo hiểm Tổn thất Toàn bộ & Mất cắp mô tô, xe máy”.

Đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường bảo hiểm hiện nay do AAA tiên phong. Trong vài năm gần đây, số lượng người sử dụng xe máy đắt tiền gia tăng rất nhanh chóng. Đối với mỗi gia đình Việt Nam, môtô, xe máy ngày càng trở thành tài sản quan trọng cần được bảo vệ.

Tuy nhiên, hầu hết những khách hàng đã tham gia bảo hiểm môtô - xe máy mới chỉ tham gia loại hình bảo hiểm Trách nhiệm dân sự xe cơ giới để phần nào bảo vệ họ trước rủi ro gây ra thiệt hại về người và tài sản đối với người thứ ba. Sản phẩm bảo hiểm Tổn thất toàn bộ & mất cắp môtô, xe máy của Bảo hiểm AAA nhằm đáp ứng nhu cầu rất thiết thực người dân, đó là giúp khách hàng yên tâm trước tài sản của mình khi không may bị mất cắp hay thiệt hại vật chất mà không có khả năng phục hồi và/hoặc giá trị sửa chữa bằng hay vượt quá 75% giá trị thực tế của mô tô, xe máy.

Khi khách hàng mua sản phẩm này của Bảo hiểm AAA sẽ được bồi thường bằng tiền mặt hay phục hồi, thay thế bằng một chiếc mô tô, xe máy khác có cùng nhà sản xuất, kiểu dáng, năm sử dụng so với đối tượng được bảo hiểm tại thời điểm xảy ra tổn thất, nếu khách hàng không may gặp phải 1 trong 7 rủi ro bất khả kháng như: Bị cướp hoặc tấn công bằng vũ lực khi đang tham gia giao thông; Bị cháy nổ; Bị trộm cướp đột nhập vào nhà cạy phá; Bị mất cắp trong bãi giữ xe công cộng (với điều kiện phải có Phiếu giữ xe); Bị tai nạn khi đang điều khiển mô tô, xe máy; Bị tai nạn trong quá trình mô tô, xe máy được chuyên chở bằng phương tiện đường bộ, đường sắt và đường thủy; Bị thiên tai. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật từ sản phẩm này là khách hàng được giải quyết bồi thường trong thời gian nhanh nhất.

Đối với trường hợp mất cắp thì tối đa là 30 ngày làm việc, các trường hợp khác thì tối đa 5 ngày làm việc kể từ khi Bảo hiểm AAA nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường hợp lệ từ người được bảo hiểm.

Bảo hiểm AAA chỉ nhận bảo hiểm tổn thất toàn bộ và mất cắp môtô, xe máy đối với những xe thỏa mãn hai điều kiện: Có thời hạn sử dụng dưới 7 năm. Nếu Giấy chứng nhận đăng ký môtô, xe máy không ghi rõ ngày đăng ký lần đầu thì tính từ ngày sản xuất hoặc ngày ghi trên Giấy CN; Và có giá trị từ 8.000.000 đồng trở lên tại thời điểm yêu cầu bảo hiểm. Nếu xe bị thiệt hại dưới 75% nhưng chi phí sửa chữa bằng hay vượt quá 75% giá trị xe thì Bảo hiểm AAA vẫn bồi thường đủ 100%.

“Đặc biệt, mức phí chúng tôi đưa ra cho khách hàng tương đối phù hợp với điều kiện chung của nhiều người. Tùy theo giá trị, thời hạn sử dụng của chiếc mô tô, xe máy mà công ty có những chính sách phí cụ thể” – bà Liên cho biết. Cụ thể, phí bảo hiểm cho một năm thông thường dao động từ 59.000 – 1.000.000 đ/chiếc. Ngoài ra, khách hàng còn được giảm phí khi tham gia bảo hiểm dài hạn hoặc giảm phí do không tổn thất khi tái tục hợp đồng.

MINH ĐAN

Các tin, bài viết khác