Phỏng vấn chai nước mắm

– Thưa anh, dư luận đồn rùm lên rằng quảng cáo về anh phát ra rả trên tivi là… xạo ke. Vì nội dung quảng cáo là “nước mắm vì sức khỏe người tiêu dùng”, nhưng phân tích ra, ở anh có chất phụ gia bảo quản nằm trong danh mục cấm.

– Đó là đúng, chứ đồn gì. Mà chỉ thế cũng chưa đủ, vì quảng cáo là “nước mắm hảo hạng”, cũng xạo nốt. Theo quy định hiện hành, nước mắm có từ 25 độ đạm trở lên thì được xếp vào loại thượng hạng. Nhưng tôi chỉ có 12 độ đạm thôi. Rồi có một sự thực nữa, là nhà sản xuất ra tôi đi mua nước mắm hạng bét về pha chế, cho màu, cho chất tạo mùi thơm.

– Ghê quá. Còn sự thực nào nữa?

– Cùng một công ty làm ra tôi, người ta còn xuất xưởng và bán hà rầm mì loại “tiến vua”. Vua lỡ ăn chết chắc, vì trong mì có chứa chất béo gây đột quỵ, đau tim. Một loại mì khác gọi là mì khoai tây cao cấp, thực ra chỉ có 5% là khoai tây, còn lại toàn bột mì, chất bảo quản… Tất nhiên trên bao bì, người ta giấu nhẹm chuyện này.

– Nghe anh tự thú mà ớn xương sống. Càng đáng sợ, vì tất cả sản phẩm vừa kể đều là của một doanh nghiệp đại gia.

– Danh to mà nói láo thì càng nguy hiểm. Lời tôi có mặn chát khó nghe, tôi vẫn phải nói, vì đó là danh dự của họ hàng nước mắm!

TƯ QUÉO

Tin cùng chuyên mục