Phụ nữ với vai trò đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Vừa qua tại TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ VN đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Tinh Túy Từ Thiên Nhiên” nhằm cung cấp những kiến thức về sức khỏe và an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình hiện nay.

Chiếm hơn 50% dân số, phụ nữ là lực lượng lao động có mặt trên tất cả lĩnh vực liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Chị em phụ nữ cũng chính là người trực tiếp chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn hằng ngày. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác ATTP đối với cộng đồng, Hội LHPN Việt Nam xác định công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức và thực hiện ATTP là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Theo đó, Hội đã chủ động phối hợp với ngành Y tế và các ban ngành liên quan tổ chức các hội thảo, lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng về phòng chống dịch bệnh, ATTP cho hội viên. Nằm trong chuỗi sự kiện đó, hội thảo “Tinh túy từ thiên nhiên” được tổ chức nhằm cập nhật cho chị em những thông tin về tình hình vệ sinh – ATTP, cách bảo vệ và tăng cường sức khỏe từ những sản phẩm thiên nhiên theo xu hướng thế giới…

Tại hội thảo, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trưởng Ban GĐ và XH - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, khẳng định: ATTP là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe con người. Chính vì thế người nội trợ cần đặc biệt chú ý lựa chọn thực phẩm an toàn cho các bữa ăn hằng ngày của gia đình; bên cạnh đó, chị em cũng có thể dùng những sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ sức khỏe.

Đại diện Viện Dinh Dưỡng, PGS.TS – Bác sỹ Lê Bạch Mai cũng chia sẻ những vấn đề về dinh dưỡng và tầm quan trọng của Omega3 đối với sức khỏe ngày nay. Đặc biệt, Ông Tojima Yasuo - Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty Dr. Smile (Nhật bản) đã mang đến những bí quyết, kinh nghiệm về sử dụng thực phẩm cho việc chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp và sự trường thọ của người Nhật ngày nay bằng cách sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên, trong đó có tinh chất dầu cá Sardin tươi.

Sau phần trình bày các tham luận, nhiều chị em đã có phần hỏi đáp với các chuyên gia về việc sử dụng thực phẩm như thế nào để thật sự an toàn và có lợi cho sức khỏe trước sự bủa vây của đồ ăn nhiễm bẩn, độc hại. Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ VN cùng các Ban ngành cũng khuyến cáo người tiêu dùng, nhất là bà nội trợ cần sáng suốt trong việc lựa chọn đồ ăn thức uống, nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ thiên nhiên hơn và những nhãn hàng uy tín, đã qua kiểm nghiệm, tránh sử dụng các mặt hàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ trong cuộc sống hàng ngày.

Được biết, hội thảo này với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Capital Seaweed Consumer Việt Nam đã tiếp tục diễn ra tại Hà Nội vào ngày 23-5 vừa qua.

P.V

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ ngành chăn nuôi khôi phục sản xuất

Trước tình hình giá thịt heo giảm sâu, nguy cơ nông dân bỏ chuồng trại, thiếu thực phẩm vào dịp cuối năm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã đi khảo sát ở các địa phương và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB vinh dự nhận giải thưởng STP Award 2020 của Bank of New York Mellon

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã nhận giải thưởng “Straight Through Processing Award 2020 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2020” qua hệ thống toàn cầu của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon). Đây là năm thứ 3 liên tiếp SCB xuất sắc nhận được giải thưởng uy tín này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế