Pisico Bình Định lo mất quân

Nhu cầu cần cầu thủ thì nhiều, nhưng nguồn cung cấp lại không bao nhiêu, nên đã xảy ra những cuộc phá giá trên thị trường chuyển nhượng khiến giá trị của cầu thủ bỗng tăng lên đột ngột. Việc một số “đại gia” chi tiền mạnh tay để có “hàng chiến” đã làm cho không ít đội bóng khác phải lao đao vì thiếu hụt lực lượng.

Mùa bóng tới, thủ môn kỳ cựu minh quang sẽ không còn Khoác áo pisico Bình Định.

Từ Nghệ An đến Đồng Tháp, TPHCM... sau một thời gian lao chao vì các vị trí trụ cột bị các đội bóng khác ngắm nghía, chèo kéo, nay tâm điểm của “dòng xoáy”… hụt quân đã di chuyển ra đất võ khi một loạt trụ cột của Bình Định đã hết hạn hợp đồng sau mùa bóng 2007. Suốt tháng qua, lãnh đạo đội bóng đã có nhiều phiên họp để tìm hướng tháo gỡ tình thế, và buổi họp đội bóng sáng qua (23-10) đã mở ra được nhiều vấn đề.

Đầu tiên là 2 cầu thủ trụ cột đã chính thức sẽ không tái ký hợp đồng. Theo nguồn tin riêng của SGGP Thể Thao thì thủ môn Minh Quang sẽ sang đội bóng khác, còn trung vệ Thành Lợi xin chuyển sang làm công tác đào tạo cầu thủ trẻ của tỉnh. Những trường hợp khác sẽ trả lời chính thức trong vài ngày tới, trong đó có nhiều cầu thủ đồng ý ở lại với đội.

Có tin 2 tiền vệ Minh Mính và Hoàng Lâm đã được một CLB có tiềm lực ở phía Nam nhắm đến, và đã theo đuổi bộ đôi này trong nhiều năm qua. Hai cầu thủ này chưa trả lời dứt khoát việc đi hay ở lại Bình Định, và hẹn sẽ trả lời trong vài ngày tới.

Một số vị trí khác cũng đang còn lưỡng lự chưa quyết định chính thức. Vấn đề khó khăn về kinh phí vốn đã đeo đuổi Bình Định trong nhiều mùa bóng trước, nhưng điều thuận lợi ở thời điểm ấy, vì chữ tình mà tất cả đã cùng vượt qua khó khăn để đạt những kết quả tốt trong nhiều mùa bóng liền. Nhưng nay, trước ảnh hưởng chung của thị trường chuyển nhượng xung quanh, các cầu thủ đã dao động về tinh thần khi hết hạn hợp đồng với đội bóng. Thật khó để mà giữ lấy nhau vì hai chữ tình cảm ở trong bối cảnh mà giá trị của cầu thủ ngày nay được tính bằng tiền tỷ, tiền triệu.

Vốn dĩ đã có nhiều lời cảnh báo cho đội bóng Bình Định từ cách đây 2 mùa khi mà Minh Mính đã rậm rịch vào Nam, nhưng sau đó đã đồng ý ở lại. Hay mới mùa bóng trước, Văn Hiển đã bất ngờ gia nhập HP.HN sau khi hết hạn hợp đồng. Nay đội bóng đất võ một lần nữa đứng trước khó khăn, và kế hoạch đôn một loạt cầu thủ trẻ lên tham dự V-League 2008 là dễ xảy đến.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác