Pisico Bình Định xứng danh “ngựa ô”

Vậy là đội bóng đất võ lại tiếp tục kiếm thêm điểm ở lượt 5 để cộng thêm 1 điểm vào hành trang của mình. 9 điểm sau 5 trận đấu, một kết quả khá ấn tượng khi có đến 3 trận hòa trên sân khách. Một điều thú vị là P.Bình Định tiếp tục tô đậm thêm sự vững chắc ở hàng phòng ngự khi giữ sạch mành lưới sau 5 trận đấu, một kết quả khá ấn tượng và thể hiện sự chắc chắn trong lối chơi. Dù vắng nhiều trụ cột, nhưng sự ổn định của những trung vệ Trung Tuấn, Nirut cùng thủ môn Vĩnh Lợi đã giúp đội nhà tạo được thế trận tốt trên sân Long An.

Khác với cảnh phập phù từ đầu mùa bóng trước, P.Bình Định đã có sự khởi đầu thuận lợi trong mùa bóng năm nay. Nếu nhìn một cách khách quan thì lịch thi đấu của P.BĐ cũng khá may khi gặp những đối thủ tương đồng ở đầu giải. Đối thủ “xương” nhất chính là GĐT.LA, nhưng hai đội gặp nhau trong bối cảnh cùng thiếu người khi Gạch vắng một loạt trụ cột, còn P.BĐ thì mất đến 6 vị trí chính thức.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở P.Bình Định là HLV Dương Ngọc Hùng đã truyền được chất “lửa” cho các cầu thủ khi ra sân, họ đã chín chắn và tự tin hơn trong các trận đấu trên sân khách, trước những chủ nhà không lấy gì làm dễ chịu và 3 kết quả hòa cùng tỷ số 0-0 trước LG.HN.ACB, HP.HN và nay là GĐT.LA như là một thành công đầu mùa của P.Bình Định.

Đến thời điểm này, người hâm mộ bóng đá Bình Định có thể an tâm về đội nhà trong mùa bóng năm nay khi đã có được sự chuẩn bị tốt và chu đáo hơn, tận dụng tốt các ưu thế xung quanh để tạo được cú bứt phá đầu mùa. Chặng đường cam go đang đến gần với những chú “ngựa ô”, nhưng người hâm mộ bóng đá đất võ vẫn tin tưởng vào bước tiến của đội nhà khi mà những Issawa, Văn Hiển, Văn Dũng, Khoa Thanh và nhất là chân sút sút 1, Sarayoot trở lại thi đấu.

H.G

Các tin, bài viết khác