Chiều 08-01-2007, UV Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng thường trực chính phủ CHDCND Lào, Chủ tịch phân ban hợp tác Lào - Việt Nam XỔM XÀ VẠT LÊNG XA VẮT đã đến thăm và làm việc tại Gia Lai.

Phó Thủ tướng thường trực chính phủ CHDCND Lào XỔM XÀ VẠT LÊNG XA VẮT trò chuyện cùng HLV Chatchai và chủ tịch HĐQT HAGL Đoàn Nguyên Đức. Ảnh: Anh Tiến.
Phó Thủ tướng rất vui mừng, thán phục trước sự phát triển mạnh và rộng khắp của công ty. Phó Thủ tướng XỔM XÀ VẠT bày tỏ sự hài lòng khi đuợc đón tiếp trọng thị tại Gia Lai cũng như của Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức.
Phó Thủ tướng thích nhất là bản doanh của CLBBĐ HAGL. Phó Thủ tướng cũng đã nói chuyện thân mật với HLV trưởng Chatchai bằng tiếng Thái và cũng đã đề nghị đưa đội tuyển bóng đá Lào sang tập huấn tại HAGL từ 1-2 tháng để chuẩn bị thể lực cho đội tuyển khi Lào tổ chức SEA Games 2009. Ông Đức đã vui vẻ nhận lời và hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đội tuyển bóng đá Lào.
Nhân chuyến đi thăm của Phó Thủ tướng Lào, ông Đức cũng cho biết đã có kế hoạch xây dựng 1 cao ốc VN-TOWER tại thủ đô Viêngchăn và 1 số cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ tại Lào.
Cũng trong kế hoạch thành lập học viện bóng đá Arsenal-HAGL cuối tháng1 năm 2007 HAGL sẽ chính thức làm lễ động thổ khởi công xây dựng học viện. Trong buổi lễ này sẽ có đại diện của Arsenal, giám đốc học viện cùng 1 số học viên của học viện Arsenal tại Thái Lan cũng sẽ có mặt .
Đoàn của Phó Thủ tướng CHDNND Lào sẽ làm việc đến hết ngày 11-01-2007
HƯƠNG THỦY